Bạn đã tìm việc nhiều tháng trời nhưng vẫn chưa có công ty nào đồng ý tuyển dụng? Hãy cùng tìm hiểu xem bạn có thuộc “4 kiểu ứng viên muôn đời vẫn thất nghiệp” không để cùng tránh nhé!

Ảnh nguồn Internet

“Nhà rải hồ sơ hàng loạt”

Nhiều bạn ứng viên xin việc thường mang tâm lý nóng vội nên luôn nêu cao quan điểm: “Thả gửi nhầm còn hơn bỏ sót”. Vì thế mà cứ rải hồ sơ một cách vô tội vạ cho hàng trăm doanh nghiệp khác nhau. Đây là một điều sai lầm trong quá trình tìm việc, vì “số lượng không thể thắng được chất lượng”. Do đó, ứng viên hãy thời gian “chăm chút” tỉ mỉ bộ hồ sơ của mình cho phù hợp với từng vị trí mà bạn ứng tuyển. Hãy ứng tuyển vào những vị trí công việc phù hợp với năng lực của bản thân chứ không nên là “nhà rải hồ sơ hàng loạt”.

Xem thêmNhững điều tối kỵ khi trả lời phỏng vấn xin việc

Kiểu ứng viên hay nhờ vả

Chẳng có pháp luật nào cấm ứng viên không được dựa vào những mối quan hệ khi xin việc. Và thực tế cũng ghi nhận có đến 63% nhà tuyển dụng sẽ tuyển những người được giới thiệu hơn là người lạ. Tuy nhiên, việc nhờ vả trong xin việc nhiều khi lại là một “con dao hai lưỡi”. Ví dụ trường hợp ứng viên ứng tuyển vào 1 vị trí của công ty nọ, lại có quen biết vài người trong công ty đó nên đều liên lạc nhờ họ giới thiệu giúp. Nếu bạn là một nhân viên nhân sự, nhận được nhiều lời giới thiệu cho cùng 1 ứng viên, bạn sẽ nghĩ về ứng viên đó như thế nào? Phải chăng ứng viên là người không đủ năng lực nên mới nhờ vả nhiều người như vậy?

banner-dich-vu-seo-da-nang

Kiểu ứng viên sáo rỗng

Ảnh nguồn Internet

Tôi mong muốn được làm việc trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp”, “Tôi có khả năng làm nhiều việc cùng lúc”… Đây là những câu trả lời phỏng vấn sáo rỗng mà nhà tuyển dụng đã quá nhàm chán và ngán ngẩm. Ứng viên hãy đưa ra những định lượng cụ thể về năng lực của bản thân, những gì đã làm được và tin chắc trong khả năng sẽ làm được… để tạo nên sự khác biệt so với các “đối thủ” khác và thuyết phục nhà tuyển dụng.

Săn đón nhà tuyển dụng quá mức

Ảnh nguồn Internet

Việc theo sát nhà tuyển dụng là cách tốt nhất để bạn nắm bắt tình hình từ phía nhân sự của doanh nghiệp. Tuy nhiên, những hành động như gửi mail, gọi điện thoại liên tục sẽ khiến nhân viên nhân sự cảm thấy bị phiền hà bởi họ vốn rất bận rộn. Nếu bị một ứng viên làm phiền quá nhiều, ứng viên đó sẽ không được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Xem thêm5 sai lầm khi tìm việc online ứng viên cần tránh 

Hãy cung cấp dịch vụ tốt nhất của bạn tại Club74.net nhé. Hãy chia sẻ, đừng spam.

4 kiểu ứng viên muôn đời vẫn thất nghiệp
Rate this post