Tại sao máy giặt Panasonic không hoạt độngNếu bất chợt máy giặt panasonic nhà bạn bị lối như vậy, có thể thử một vài cách dưới đây trước khi gọi cho trung tâm sửa máy giặt panasonic vì không phải lỗi nào của máy giặt cũng nghiêm trọng đến mức như thế. Đôi khi chỉ là do thói quen sử dụng của chúng ta, sau đây các chuyên gia sửa máy giặt panasonic tại Đà Nẵng xin bật mí nguyên nhân khiển máy giặt panasonic không hoạt động, điển hình là 4 nguyên nhân sau:

may giat panasonic khong khoi dong duoc

1. Tất cả cá nút ấn trên bo mạch bị liệt

Do bàn phím máy giặt vị liệt tất cả các nút bấm nên máy giặt bật không hoạt động được là điều hiển nhiên, Mặt khác cũng có thể do máy giặt đặt vị trí ẩm ướt hay chỗ ẩm thấp nên khiến các nút bấm bị oxy hóa. Đồng thới nếu bạn mạnh tay cũng khiến bàn phím nhanh hỏng.

2. Do board khiển bị lỗi

Nếu chẳng may Board khiển máy giặt bị lỗi sẽ không cấp nguồn hoặc phát lệnh cho máy giặt hoạt động được. Có nhiều nguyên nhân khiến cho board khiển máy giặt bị lỗi như: tuổi thọ lâu năm, bị nước quăng vô trong gây chạm mạch, chỉnh sai chế độ, do yếu tố thời tiết tác động…Nếu chẳng máy gặp trường hợp này bạn nên liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa máy giặt gần nhất để thay thế bo mạch khác hay thay thế linh kiện chính hãng.

3. Cánh cửa đóng chưa khít

Nếu cửa máy giặt vẵn mở cửa ra và đóng lại một cách cẩn thận sau đó khởi động lại máy giặt xem đã hoạt động ổn định chưa nhé. Đôi khi cặn bẩn hoặc đất cát rơi vào phần mép cửa máy giặt cũng là nguyên nhân khiến cho cánh cửa máy giặt đóng không khít . Bạn nên dùng cọ để làm vệ sinh xung quanh phần cánh cửa, sau đó dùng khăn ướt lau sạch

banner-dich-vu-seo-da-nang

4. Do không có nguồn điện

Khi máy giặt không khởi động được thì trước hết bạn cần kiễm tra lại nguồn cấp điện cho máy giặt xem có ổn định không. Đôi khi một thiết bị nào đó trong gia đình bị rò rỉ điện cũng khiến cho CB tổng bị ngắt, điều này dẫn đến nguồn điện cấp cho máy giặt không được ổn định, Nếu kiễm tra nguồn cấp điện vẫn bình thường, bạn kiễm tra tiếp đến dây dẫn điện của máy giặt xem có bị hở hay đứt khúc không

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp khiến chiếc máy giặt của bạn không thể chạy, khởi động hay quay được. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy gọi ngay 0905.726.097 để được giải đáp trực tiếp nhé!

 

4 nguyên nhân máy giặt panasonic không hoạt động
Rate this post