Quay phim nhà hàng hiện nay được xem là một hình thức quảng bá đơn giản mà hiệu quả để tiếp cận và thu hút các đối tượng khách hàng tiềm năng. Vậy khi quay phim quảng bá nhà hàng cần có những yếu tố nào? Tham khảo từ Hoteljob.vn (Một website hoạt động trong lịch vực việc làm Nhà hàng – Khách sạn) Club74.net đã tổng hợp được những ý sau đây:

– Khẳng định thương hiệu nhà hàng

Nhà hàng đã thành lập được bao lâu? Đầu bếp nhà hàng được đào tạo ở đâu, sở hữu chứng chỉ gì, kinh nghiệm nấu ăn như thế nào? Thực phẩm được sử dụng có nguồn gốc từ đâu? Nhà hàng đã đạt được danh hiệu gì?… Đó chính là những điều làm nên thương hiệu của nhà hàng, tạo nên niềm tin cho khách hàng. Cho nên đây là phần thông tin không thể thiếu khi quay phim quảng bá nhà hàng.

– Không gian nhà hàng

Với nhu cầu thưởng thức ẩm thực ngày nay, không gian ăn uống cũng là một yếu tố quan trọng giúp tạo được sự ấn tượng và thu hút khách hàng. Nhà hàng của bạn có cách trang trí nào đặc biệt, điều gì làm nên điểm nhấn cho không gian? Không gian nhà hàng có bao gồm trong nhà và ngoài trời, có được thiết kế tương thích với các nhóm đối tượng khách hàng khác nhau?…

banner-dich-vu-seo-da-nang

Video của bạn phải có những cảnh quay thể hiện điều đó để khách hàng cảm nhận được đây là một nhà hàng có sự đầu tư kỹ lưỡng về không gian, giúp cảm xúc thưởng thức ẩm thực thêm trọn vẹn. Các cảnh quay phải có sự đan xen giữa toàn cảnh về không gian – trung cảnh các bàn ăn được setup đẹp mắt và cận cảnh các chi tiết trang trí tỉ mỉ…

– Thực đơn nhà hàng

Không gian có thể là lý do kéo khách hàng đến với nhà hàng lần đầu nhưng nếu muốn khách quay lại nhiều lần thì thực đơn, chất lượng món ăn là yếu tố quyết định. Do đó mà trong video quảng bá nhà hàng không thể thiếu các góc máy cận cảnh các món ăn với những thớ thịt mọng nước, những miếng rau củ nhiều màu sắc cùng hỗn hợp nước sốt sóng sánh… để tạo nên điểm nhấn cho video.

Bạn có thể quay lại quá trình chế biến một món ăn đặc biệt nào đấy của nhà hàng, từ khâu chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến cho đến việc trang trí và thưởng thức để tạo độ thuyết phục về chất lượng và hấp dẫn thị giác người xem.

– Nhân viên nhà hàng

Những hình ảnh về một đội ngũ nhân viên nhà hàng nhiệt tình, niềm nở cùng với tác phong nhanh nhẹn cũng là yếu tố gây thiện cảm với khách hàng. Bạn có thể quay các cảnh nhân viên Hostess tươi cười mở cửa chào khách, hướng dẫn khách vào bàn; nhân viên phục vụ kéo ghế mời khách, tư vấn khách chọn món nhiệt tình, bưng bê đồ với phong thái chuyên nghiệp…

Trên đây là 4 yếu tố và cũng là 4 loại cảnh quay không thể thiếu khi quay phim quảng bá nhà hàng. Và điều cuối cùng bạn cần chú ý là phải chọn được những góc quay đẹp và lạ để gây ấn tượng với các nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu.

Tìm hiểu thêm các chủ đề về dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn: Tại đây

4 yếu tố không thể thiếu khi quay phim quảng bá nhà hàng
Rate this post