Đầu Tư BĐS Cần Quan Tâm Những Yếu Tố Gì 

Khi đầu tư BĐS, vị trí là tiêu chuẩn hàng đầu cần quan tâm, bên cạnh đó quy hoạch, hạ tầng, định giá và nhận diện rủi do là những yếu tố cần xem xét kỹ lưỡng.

Vị trí đóng vai trò quan trọng nhất trong việc xác định giá trị BĐS

Có nhiều yếu tố tạo nên giá trị bất động sản, nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là vị trí, nơi BĐS tọa lạc. Giới đầu tư BĐS lấy “vị trí” làm kim chỉ nam khi đầu tư vào bất kỳ thương vụ BĐS nào. Với họ, chỉ cần cần quan tâm đến vị trí là đủ. Ví dụ: ở thị trường căn hộ chung cư, vị trí quyết định căn hộ sẽ thuộc phân khúc cao cấp, trung cấp hay bình dân. Với nhà phố, vị trí quyết định giá trị nhà đất ở vùng giá nào, căn cứ theo mỗi tuyến phố. Còn với BĐS nghỉ dưỡng, vị trí cách bờ biển thế nào sẽ quyết định hạng sao của khách sạn, resort hay giá thuê phòng. Cũng như vậy, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại thuộc hạng A hay B, C cũng do vị trí quyết định.

đầu tư bđs

Nhà phố liền kề, phân khúc bđs trung-cao cấp

Hạ tầng là yếu tố làm tăng giá nhà đột biến

Hạ tầng là yếu tố tích cực nhất có khả năng tạo lợi nhuận đột biến cho BĐS. Theo thống kê, đầu tư đón sóng hạ tầng vẫn được áp dụng phổ biến tại các thành phố lớn trong tất cả các phân khúc BĐS ở nước ta. Hạ tầng ở Việt Nam thường thấy là xây cầu, cầu vượt, nâng đường, mở đường rộng hơn, mở đường mới, đường vành đai, các đô thị mới, công viên, bệnh viện, trường học, khu công nghiệp…

Định giá là kỹ năng nào quan trọng nhất đối với nhà đầu tư BĐS

Nhà đầu tư bất động sản cần trang bị nhiều kỹ năng, trong đó, định giá là một kỹ năng rất quan trọng. Nếu định giá không chính xác, nhà đầu tư có thể gặp nhiều rủi ro như mua cao, bán thấp hoặc thuê bất động sản với giá cao, làm cho chi phí cao, khó cạnh tranh, lợi nhuận thấp hoặc bị lỗ. Với tình trạng 2 khung giá như hiện nay (giá công bố của Nhà nước và giá thực tế thị trường) thì việc định giá cần sáng suốt, khách quan, đồng thời phải có tầm nhìn xa hơn về các yếu tố như quy hoạch, đầu tư mới… trong tương lai gần

Nhận diện rủi ro trong đầu tư BĐS

Do thị trường BĐS Việt Nam chưa minh bạch, khung pháp lý chưa đầy đủ và rõ ràng, quy hoạch chồng chéo, bất hợp lý, quy hoạch treo hay sự thiếu ổn định của chính sách là những rủi ro cần xem xét khi đầu tư BĐS. Lừa đảo, gian dối trong giao dịch cũng là chuyện phổ biến trên thị trường. Nhà đầu tư cần kiểm tra các thông tin kỹ lưỡng từ cơ quan quản lý và nên giao dịch thanh toán (kể cả đặt cọc) thông qua ngân hàng hoặc có thể ủy quyền làm thủ tục cho bên thứ ba (thường là ngân hàng) thực hiện để tránh rủi ro.

banner-dich-vu-seo-da-nang
4 Yếu tố quan trọng hàng đầu khi đầu tư BĐS
5 (100%) 1 vote