Honda Việt Nam được biết đến là công ty liên doanh giữa 3 bên: Honda Motor Nhật Bản – Asian Honda Motor Thái LanTổng công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam. Sau hơn 20 năm gầy dựng và phát triển, Honda Việt Nam giờ đây hiện đang cung ứng cho thị trường mỗi năm 2,5 triệu xe máy và 10.000 xe ô tô. Lượng xe này được sản xuất và lắp ráp từ chính hệ thống 6 nhà máy của Honda Việt Nam. Vậy bạn biết về những nhà máy này? Hãy tìm hiểu cùng chuyên mục ô tô – xe máy nhé

– 1998: Nhà máy xe máy thứ nhất


Sau 2 năm được triển khai xây dựng, đến tháng 3/1998, Honda Việt Nam chính thức khánh thành nhà máy xe máy thứ nhất đặt tại Phúc Thắng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Với số vốn đầu tư hơn 290 triệu USD, “căn cứ địa đầu tiên” của Honda Việt Nam được đánh giá là một trong những nhà máy chế tạo xe máy tân tiến, hiện đại bậc nhất khu vực Đông Nam Á – minh chứng cho định hướng đầu tư nghiêm túc và lâu dài của Honda tại thị trường tiềm năng như Việt Nam. Hiện tại, nhà máy đạt công suất sản xuất 1 triệu xe máy mỗi năm và có hơn 3.300 công nhân viên đang làm việc.

Giới thiệu thêm với các bạn: Benelli dòng xe lịch lãm cho phái mạnh

– 2005: Nhà máy sản xuất ô tô


Nhà máy sản xuất ô tô “đầu tiên và duy nhất” của Honda tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay được thành lập vào năm 2005 với kinh phí đầu tư 60 triệu USD, đặt tại Phúc Thắng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc trên phần diện tích 30.000 m2. Nhà máy được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, dây chuyền lắp ráp động cơ với tiêu chí đề cao an toàn, chất lượng và thân thiện với môi trường. Tính đến tháng 9/2017, nhà máy có 449 công nhân viên đang làm việc. Hiện tại, nhà máy ô tô của Honda Việt Nam đạt công suất sản xuất 10.000 xe mỗi năm và cung cấp cho thị trường 3 dòng xe phục vụ nhiều nhu cầu đa dạng của khách hàng: dòng SUV, dòng MPV và dòng Sedan (cỡ lớn, cỡ vừa và cỡ nhỏ).

– 2008: Nhà máy xe máy thứ hai


Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, tháng 8/2008, Honda Việt Nam chính thức đưa nhà máy xe máy thứ hai chuyên sản xuất xe số phân khúc cao cấp và xe tay ga đi vào hoạt động. Nhà máy cũng được đặt tại Phúc Thắng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc với số vốn đầu tư hơn 65 triệu USD. Với tiêu chí thân thiện với môi trường, nhà máy được xây dựng dựa trên sự kết hợp tổng hòa của 3 yếu tố: gió, nước và ánh sáng. Nhà máy này của Honda Việt Nam hiện đạt sản lượng 1 triệu xe máy mỗi năm và có hơn 3.700 công nhân viên đang làm việc.

banner-dich-vu-seo-da-nang

– 2010: Nhà máy bánh răng


Bên cạnh các nhà máy sản xuất chính, Honda Việt Nam còn chú trọng đầu tư hệ thống nhà máy hỗ trợ. Tháng 4/2010, nhà máy sản xuất bánh răng của Honda đặt tại Vĩnh Phúc được đưa vào hoạt động với công suất 1,8 triệu sản phẩm/năm. Đến tháng 1/2013, nhà máy bánh răng này được đầu tư mở rộng với kinh phí 457 tỷ đồng để đạt sản lượng sản xuất 2,3 triệu sản phẩm mỗi năm.

– 2014: Nhà máy piston


Nhà máy piston được xây dựng trong khuôn viên nhà máy sản xuất xe máy của Honda Việt Nam tại Vĩnh Phúc trên phần diện tích 3.650 m2. Nhà máy có tổng vốn đầu tư 231 tỷ đồng, bắt đầu đi vào từ tháng 3/2014 với năng lực sản xuất 2,4 triệu sản phẩm/năm – nhà máy có công suất sản xuất piston lớn nhất trong toàn hệ thống của Tập đoàn Honda. Việc đưa nhà máy piston đi vào hoạt động là bước đi chiến lược mà Honda Việt Nam đã thực hiện để tạo nền tảng vững chắc cho hoạt động sản xuất trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu.

– 2014: Nhà máy xe máy thứ 3


Được khánh thành vào tháng 11/2014, nhà máy xe máy thứ 3 của Honda Việt Nam đặt tại Đồng Văn, Duy Tiên, Hà Nam với tổng vốn hơn 120 triệu USD. Nhà máy này được đầu tư thiết kế với tiêu chí thân thiện với con người và môi trường. Tính đến tháng 9/2017, nhà máy có hơn 1.800 công nhân viên đang làm việc. Với năng lực sản xuất 500.000 xe/năm, nhà máy đã góp phần nâng tổng công suất của cả 3 nhà máy đạt 2,5 triệu xe/năm – đưa cái tên Honda Việt Nam trở thành một trong những nhà sản xuất xe máy hàng đầu khu vực Đông Nam Á.
Ngoài hệ thống 6 nhà máy này, Honda Việt Nam còn có phân xưởng đúc đi vào hoạt động từ năm 2001 và trung tâm phụ tùng khai trương từ tháng 6/2013.


Banner tuyển dụng của Honda Việt Nam trên Tuyencongnhan.vn

Hiện tại, để phục vụ hoạt động mở rộng sản xuất – đáp ứng tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường trong nước, Honda Việt Nam đang thực hiện việc đăng tuyển trên Tuyencongnhan.vn 1.000 công nhân sản xuất, lắp ráp xe máy làm việc tại Vĩnh Phúc và Hà Nam. Ngoài mức lương khởi điểm là 6.500.000 đồng/tháng (làm việc tại Vĩnh Phúc), 6.200.000 đồng/tháng (làm việc tại Hà Nam) – chưa bao gồm tiền làm thêm giờ, công nhân làm việc cho Honda Việt Nam còn được miễn phí chi phí đào tạo ban đầu; thưởng định kỳ theo quy định; tham gia BHYT, BHXH, BH tai nạn rủi ro (24/24); được đăng ký ở ký túc xá; mua xe máy trả góp… và đặc biệt sẽ được công ty đào tạo ngoại ngữ miễn phí để nâng cao trình độ, thăng tiến trong công việc.

Ứng viên quan tâm đến vị trí công việc này, hãy nhanh chóng truy cập vào gian tuyển dụng của Honda Việt Nam trên Tuyencongnhan.vn: Tại đây để xem chi tiết và nộp hồ sơ ứng tuyển online miễn phí.

Bạn biết gì về 6 nhà máy của Honda Việt Nam?
Rate this post