Có nhiều bạn gọi điện, email hỏi chúng tôi về cách làm sao để có thể vệ sinh sạch bếp ga hồng ngoại. Vì bếp ga hồng ngoại không giống như bếp ga thường, phần đầu đốt của nó được làm khác đi. đó là làm bằng chất liệu gốm, sứ Ceramic nên nhiều người không biết phải vệ sinh nó như nào cho đúng.

cách vệ sinh bếp ga hồng ngoại

Khi nấu ăn đã lâu, tầm 1-2 tháng thì bạn nên vệ sinh phần đầu đốt này một lần. Ý mình không phải lại lôi nó ra rửa với nước, đánh dầu cho sạch. Mà là bạn lấy một chiếc que nhỏ, có thể là chiếc tăm để làm sạch những lỗ nhỏ trên đàu đốt hồng ngoại.

đánh lửa Taka 102A

Vì đầu đốt hồng ngoại này có rất nhiều lỗ nhỏ li ti trên đó nên khi thức ăn rơi xuống, phần đầu đốt này sẽ bị tắc nghẽn. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới khả năng tiết kiệm ga của bếp, bởi cơ chế là lửa đun nóng phía dưới, làm nóng đầu đốt hồng ngoại đến đỏ rực và phát ra bức xạ hồng ngoại ở cường độ lớn.

banner-dich-vu-seo-da-nang

Phần đầu đốt này bạn cũng nên lưu ý là nhẹ tay với nó, tránh quăng quật, làm rơi nó thì vỡ mất. Bởi nó là gốm sứ. Khi vỡ khả năng tiết kiệm ga không còn và bạn cần phải thay đầu đốt mới. Ra những cửa hàng bếp ga gần nhà mua, giá khi mua loại này thường rơi vào khoảng 300 nghìn.

Vệ sinh phần thân bếp

Phần thân bếp ga hồng ngoại cũng giống như bếp ga thường. Bạn lau chùi thân bếp, mặt bếp sạch sẽ. Hầu hết mặt bếp hiện nay đều làm từ chất liệu kính nên việc vệ sinh rất dễ dàng. Đôi khi chỉ cần chiếc khăn ẩm là có thể sạch rồi.

Thường xuyên lau chùi bếp để bếp sạch sẽ, không bẩn rồi chuột làm tổ cắn mất dây điện ở đánh lửa thì hỏng. Mà chỉ riêng đánh lửa IC mới có dây điện, còn đánh lửa cơ thông thường thì không có. Chú ý đến pin ở đánh lửa IC để khi còn thay.

bếp ga Rinnai RV 1501

Kết

Việc vệ sinh bếp ga hồng ngoại thì cũng không có gì là khó khăn, bạn chỉ cần bỏ ra 2p mỗi ngày là bếp sạch sẽ rồi. Căn bếp thông thoáng, sạch sẽ càng khiến người nội trợ thêm yêu việc nấu ăn cho gia đình hơn.

Bài viết được đăng trong thư mục đồ gia dụng

Bạn đã vệ sinh bếp ga hồng ngoại đúng cách chưa?
Rate this post