Mặc dù đã có mặt trên thì trường từ khá lâu. Nhưng có nhiều người  vẫn chưa biết đến dòng bếp ga hồng ngoại này.

Vậy bếp ga hồng ngoại là gì?

Bếp ga hồng ngoại cũng giống như bếp ga thông thường, cũng sử dụng gas. Điểm khác với bếp ga thông thường là nó sử dụng đầu đốt hồng ngoại thay vì đầu đốt kim loại, hợp kim

Đầu đốt hồng ngoại thường được làm bằng gốm, sứ Ceramic. Trên đầu đốt này có hàng ngàn lỗ nhỏ li ti giúp hiệu suất nấu nướng được cải thiện so với bếp ga thông thường.

Bếp ga âm hồng ngoại taka bg02c

banner-dich-vu-seo-da-nang

Nguyên lí hoạt động là gas được đốt cháy dưới đầu đốt hồng ngoại, đun cho đầu đốt hồng ngoại nóng đỏ, và lúc đó, đầu đốt hồng ngoại phát ra tia hồng ngoại. Tia hồng ngoại này có đặc điểm là truyền thẳng, chỉ mang năng lượng dưới dạng nhiệt năng. Vì vậy, nó truyền trực tiếp nhiệt lượng đến nồi chứa giúp tiết kiệm gas, không có gas dư thừa, thời gian nấu nướng của người nội trợ giảm đáng kể.

Cách chọn mua bếp ga hồng ngoại

Trước khi lựa mua bếp ga hồng ngoại, có một số điểm người tiêu dùng cần chú ý:

– Đầu đốt: Lựa chọn bếp ga hồng ngoại đầu đốt gốm, sứ Ceramic. Vừa đẹp, sang trọng lại tiết kiệm gas tốt nhất.

– Đánh lửa: Ưu tiên lựa bếp có đánh lửa IC pin 1.5V. Vì đây là loại đánh lửa hiện đại, chạy bằng vi mạch nên đánh lửa rất nhanh nhạy, tiện lợi. Còn có loại đánh lửa khác là đánh lửa Magneto. Sự khác nhau giữa 2 loại đánh lửa IC và magneto đã được đề cập trong bài viết này

Bếp ga hồng ngoại taka hg5

-Mặt kính: Dù là bếp ga hồng ngoại hay bếp ga thông thường thì việc có mặt kính này nhìn bếp cũng đẹp hơn, nó cũng có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao, hơn nữa là dễ dàng trong việc vệ sinh, lau chùi bếp sau nấu nướng.

-Khung bếp: Khung bếp chắc chắn, không cập kênh, méo mó, làm bằng thép có sơn tĩnh điện để đảm bảo bếp không bị gỉ
Bài liên quan: Những bếp ga hồng ngoại tốt hiện nay

Thương hiệu bếp ga hồng ngoại nào tốt

Rất nhiều bếp ga hồng ngoại đến từ các thương hiệu khác nhau được bày bán. Người tiêu dùng cần hết sức lưu ý, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Những thương hiệu hàng đầu ở dòng sản phẩm này là Bluestar, Taka, … Đây là các thương hiệu đến từ Nhật Bản, đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam, ứng dụng dây chuyền sản xuất tiêu chuẩn chất lượng của Nhật Bản. Những bếp này đều có chất lượng được đánh giá cao, bền, tiết kiệm gas.

Bài viết được viết trong chuyên mục này

Bếp ga hồng ngoại là gì? Cách chọn mua nó
Rate this post