Máy giặt đang giặt bị mất nước là một trong những lỗi thường gặp, hãy cùng trung tâm sửa máy giặt tại Đà Nẵng tìm hiểu nguyên nhân và bí quyết khắc phục máy giặt đang giặt bị mất nước

may giat dang giat khong giu dc nuoc

Lý do máy giặt dang giặt bị mất nước

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thợ sửa máy giặt tại nhà xin tích lũy và đúc kết ra các nguyên nhân gây ra tình trọng mất nước ở máy giặt như sau:

+ Lưới lọc nước do dùng lâu ngày nên bị bụi bẩn hoặc trong lưới lọc có dị vật bám vào dẫn đến tắc khiến nước không thể tiếp tục chảy vào được.

+ Van cảm biến điều khiển nước trong máy giặt bị hỏng dẫn tới tình trạng nước bị ngắt đột ngột khi đang giặt hoặc không cấp đủ nước cho máy giặt

banner-dich-vu-seo-da-nang

+ Máy đang giặt thì nguồn cấp nước cho máy không đảm bảo, có thể do hết nước trong bồn không đủ hoặc có thể do dây cấp nước bị gấp khúc khiến nước không chảy vào được.

+ Mức nước quá yếu không đủ để chảy vào máy giặt, trường hợp này tuy không phổ biến nhưng vẫn có thể xảy ra khi một số hộ gia đình để máy giặt gần bồn chứa nước trên sân thượng, áp suất nước không đủ mạnh dẫn đến tình trạng lúc mới giặt thì có nước chảy vào sau đó thì bị mất nước trong máy giặt.

sua may giat khong giu duoc nuoc

Cách khắc phục tình trạng máy giặt bị mất nước khi đang giặt

– Thường xuyên vệ sinh máy giặt, lồng giặt để máy giặt luôn sạch sẽ không có cặn bám. Kiểm tra vòi nước, dây dẫn và lưới lọc nước có bị tắc hay bị mảng bám không để  luôn đảm bảo rằng dòng chảy được thông suốt.

– Khắc phục tình trạng áp suất nước không đủ mạnh để chảy vào máy giặt bằng cách đặt máy giặt thấp hơn bồn nước. Nếu tình trạng đó vẫn không được cải thiện do vị trí không cho phép thì có thể khắc phục bằng cách sử dụng máy bơm tăng áp.

– Khi phát hiện van cảm biến điều khiển nước bị hỏng không tự ý khắc phục mà nên gọi những người có chuyên môn để can thiệp và được ưu đãi dịch vụ sửa máy giặt giá rẻ ngay lập tức.

Việc  kiểm tra nguồn nước cũng như các khóa vòi nước nối với máy giặt là rất cần thiết trước khi khởi động để tránh tình trạng máy giặt đang giặt bị mất nước. Theo như các chuyên gia điện lạnh thì việc vệ sinh máy giặt, lồng giặt sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả và đạt hiệu suất cao nhất. Khi máy giặt hay các thiết bị điện lạnh có vấn đề hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của trung tâm sửa máy giặt Nguyên Đức  qua đường dây nóng 0905.726.097. Hoặc bạn có thể truy cập club74 để biết thêm chi tiết.

Bí quyết nhỏ sửa máy giặt đang giặt bị mất nước
Rate this post