Việt Nam là một trong những thị trường tiêu thụ rượu bia nhiều nhất trên thế giới. Có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh uống rượu bia tại hầu như khắp các nhà hàng hay quán ăn. Đặc biệt là trong những dịp giáp tết như hiện nay, các loại bia như bia Chimay, Heineken,…Cùng các loại rượu bia nội đang được tiêu thụ với số lượng rất lớn. Chính vì vậy những kiến thức về cách giải rượu bia tốt nhất sẽ cần thiết cho tất cả mọi người. Nhằm khi không may bạn đã uống say có thể lấy lại sức khỏe bình thường một cách nhanh nhất.

Giải rượu nhanh bằng nước ép cà chua.

Khi bị say rượu bia thông thường bạn sẽ bị nôn. Hoặc cho dù bạn không muốn nôn thì lời khuyên dành cho bạn là nên nôn hết rượu bia ra cơ thể sẽ nhẹ nhàng hơn. Lúc này cơ thể bạn sẽ mất đi một lượng lớn nước cũng như các vi chất khác như natri, canxi, kali,….Vì vậy nếu không được bổ sung lại kịp thời bạn sẽ trở nên rất mệt mọi khi ngủ dạy.

banner-dich-vu-seo-da-nang

Lời khuyên cho bạn là hãy uống nước ép cà chua. Trong cà chua có một lượng lớn vitamin và khoáng chất. Khi uống nước ép cà chua bạn sẽ nhận lại đầy đủ những thiếu hụt dinh dưỡng đã mất. Và cơ thể sẽ dần tỉnh táo hơn. Trong trường hợp không có cà chua bạn có thể sử dụng với các loại hoa quả khác cũng được. Hoặc chí ít bạn cũng nên uống nhiều nước để bù lại sự háo nước trong cơ thể. Đây là một trong những cách giải rượu bia tốt nhất.

Cách giải rượu bia nhanh nhất: dùng nước cam và mật ong khi say.

Không phải tất cả mọi người đều có tiểu lượng như nhau. Nhiều người chỉ cần uống khoảng hai chai bia Chimay xanh đã có thể bị say. Đối với những người này trước khi đi ngủ bạn hãy nghĩ tới mật ong và nước cam. Chúng ta biết rằng trong mật ong có một lượng lớn đường fructose. Đây là loại đường được cơ thể dễ dàng hấp thụ đồng thời lại có thể kích thích sự đào thải rượu bia. Cùng với nước cam giúp bổ sung nước, vitamin và khoáng chất. Vì vậy nước cam mật ong là một cách giải rượu bia tốt nhất và nhanh nhất.

Cách giải rượu bia nhanh: Chè đỗ xanh.

Trong y học cổ truyền thì đỗ xanh là một vị thuốc. Đỗ xanh có vị ngọt, tính hàn, không độc có thể giúp cơ thể thanh nhiệt , giải độc, mát gan. Vì vậy khi những người say rượu cơ thể thường có dương khí mạnh. Gan và thận làm việc quá sức, lượng cồn trong máu tăng cao,…Chính vì vậy đỗ xanh sẽ giúp cân bằng lại trạng thái của cơ thể. Ngăn ngừa sự nhiễm độc vì rượu bia.

Tìm hiểu thêm: Cách giải rượu bia – làm chủ cuộc chơi

Đối với những người thường xuyên phải đi uống bia. Dù bạn uống bia nội như Sài Gòn hay Hà Nội hoặc bia ngoại như bia Chimay xanh hay Heineken. Thì tốt nhất hãy nấu cho mình một nồi chè đỗ xanh trước đã. Đây chính mà cách giải rượu bia tốt nhất. Chắc chắn sẽ giúp cơ thể bạn không còn cảm giác mệt mỏi vào buổi sáng hôm sau.

Các cách giải rượu bia nhanh có thể áp dụng
Rate this post