Tắm nước nóng sẽ giúp cơ thể chúng ta thoải mái, tỉnh táo hơn nhưng đã có những trường hợp chết vì tắm. Những tai nạn đó thường bắt nguồn từ những thói quen tai hại dưới đây. Trung tâm sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng xin chia sẻ các thời điểm nên tránh tắm nước nóng bạn nên tham khảo nhé.

tam khong dung thoi diem

Tắm khi huyết áp thấp

Nhiều người thường chọn cách tắm nước nóng khi bị huyết áp thấp. Tuy nhiên, bị huyết áp thấp tắm nước quá nóng sẽ làm giãn mao mạch, hạ huyết áp dẫn tới hiện tượng não bộ không cung cấp máu kịp thời tới các bộ phận trên cơ thể, gây mệt mỏi, kiệt sức, thậm chí dẫn tới thiệt mạng

Tắm quá khuya

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, từ sau 23 giờ là thời điểm chúng ta không nên tắm và gội đầu bằng nước lạnh. Vì điều này khiến các tĩnh mạnh giãn ra, hạ huyết áp… rất dễ dẫn tới đột quỵ. Đặc biệt là với những người có huyết áp thấp hoặc huyết áp không ổn định còn có thể bị thiếu máu não nghiêm trọng, gây ra bất tỉnh, nguy cơ tử vong cao.

Tắm khi đang có sấm sét

Sấm sét có thể đánh vào đường điện gây nguy hiểm cho tính mạng của bạn. Vì thế nên ngưng sử dụng nhà tắm khi đang có sấm sét. Ngoài ra, không nên dùng điện thoại hay các thiết bị điện tử trong phòng tắm khi ngoài trời đang sấm sét.

banner-dich-vu-seo-da-nang

Tắm khi đang bị sốt

Khi sốt cơ thể rất yếu, nếu bạn tắm sẽ rất dễ bị cảm lạnh, khiến tình trạng sức khỏe và cơn sốt trở nên trầm trọng do sức đề kháng yếu. Điều này còn có thể dẫn tới đột quỵ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng của bạn.

Tắm ngay sau khi ăn

Sau bữa cơm, cơ thể cần điều động tập trung một lượng máu đến hệ tiêu hóa. Tắm sẽ làm cho các mao mạch ở chân tay giãn nở, huyết dịch tập trung lên bề mặt cơ thể, làm cho lưu lượng máu đường ruột giảm xuống, dịch tiêu hoá bài tiết ít, ảnh hưởng tới chức năng tiêu hóa.

Tắm khi vừa đi ngoài nắng về

Khi đi nắng về hay khi vừa chơi thể thao, nhiệt độ cơ thể của chúng ta đang rất cao, nếu tắm ngay lập tức sẽ gây ra những biến chứng khôn lường tới sức khỏe. Lúc này, cơ thể chưa ráo mồ hôi, lỗ chân lông đang mở rộng, hơi nước sẽ ngấm qua những lỗ chân lông này vào cơ thể. Hệ quả là chúng ta sẽ rất dễ bị ho, sốt, viêm phổi,… những trường hợp nặng có thể gây đột quỵ ngay lập tức.

 

Các thời điểm nên tránh tắm nước nóng
Rate this post