Táo mèo giống như một đặc sản không thể thiếu, đặc biệt là trong những hũ rượu của các anh nhà. Tuy nhiên, chỉ có rượu táo mèo của các chị mới khiến các anh nhắm mắt thưởng thức xuýt xoa. Cách chọn táo mèo ngon dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra nhất định khiến chị em ngâm được bình rượu táo mèo vừa ý.

1. Cách chọn táo mèo ngon tươi ngâm rượu

Để có thể ngâm được một bình rượu táo mèo ngon, chúng ta có thể sử dụng táo mèo tươi hoặc táo mèo khô. Về cơ bản, sử dụng cả hai loại táo mèo này đều cho chúng ta một bình rượu chất lượng. Tuy nhiên, mỗi một người lại có một sở thích và cách ngâm khác nhau. Do đó, chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn cả hai cách chọn táo mèo ngon tươi và táo mèo khô để các bạn lựa chọn.

Với táo mèo tươi, để có thể ngâm rượu được ngon nhất bạn cần lựa chọn được những loại táo mèo chính gốc Tây Bắc. Hiện nay, táo mèo Trung Quốc với vẻ ngoài đẹp và to hơn được tung ra thị trường khiến nhiều chị em lầm tưởng tuy nhiên với điều kiện khí hậu, địa hình cũng như phương thức chăm sóc còn lạc hậu ở Tây Bắc thì việc táo mèo phát triển sẽ không được đẹp mã và to như táo mèo Trung Quốc.

Lưu ý táo mèo tươi Trung Quốc và táo mèo tươi Tây Bắc

Lưu ý táo mèo tươi Trung Quốc và táo mèo tươi Tây Bắc

Tuy nhiên, vì được hưởng những điều kiện tự nhiên đặc biệt với độ cao trên 1000m táo mèo Tây Bắc vẫn được thiên nhiên ưu ái về chất lượng. Để chọn được những loại táo mèo Tây Bắc ngon bạn cần chọn những quả tròn, không nhọn đít. Nếu bạn mua táo mèo với mục đích để ngâm rượu thì không cần lựa chọn quả to, chỉ cần quả vỏ mỏng, không nhọn đít và không bị hỏng là ổn rồi.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những quả dẹt hơn, màu sắc ngả vàng hoặc hồng trắng thì sẽ chính xác là táo mèo Tây Bắc. Nếu được ăn thử, hãy thử xem nếu táo mèo có bị ngọt, hơi chát, có mùi thơm tự nhiên thì đó là loại táo mèo mà bạn cần.

banner-dich-vu-seo-da-nang

2. Cách chọn tào mèo khô ngon, chất lượng ngâm rượu

Thông thường táo mèo chỉ có vào mùa vụ, không thể bảo quản lâu nên có nhiều người kinh doanh táo mèo đã áp dụng biện pháp sấy khô để dễ dàng bảo quản và kinh doanh hơn. Việc sấy khô khiến táo không có hình dạng ban đầu nên rất khó để lựa chọn. Nhiều loại táo Trung Quốc được đưa sang Việt Nam sau khi đã hút hết chất dinh dưỡng bên trong bị người tiêu dùng lầm tưởng là táo Tây Bắc. Do đó, bạn cần cẩn thận lựa chọn theo những nguyên tắc dưới đây của chúng tôi.

Hiện nay đồ ngâm Thổ Kim đang bán táo mèo khô với giá chỉ 100k.

Táo mèo khô Tây Bắc dù bị sấy nhưng hương thơm tự nhiên vẫn còn thoang thoảng, không có mùi hôi và ẩm hắc như táo mèo khô Trung Quốc. Táo mèo khô Tây Bắc tuy được sấy khô nhưng đã được ngưng tụ các chất dinh dưỡng bên trong nên khi bạn cắn vẫn cảm thấy có vị ngọt ở đầu lưỡi.

Hình ảnh táo mèo khô Tây Bắc

Hình ảnh táo mèo khô Tây Bắc

Bên cạnh đó, để có thể sấy khô táo, nhiều người đã hút hết nhựa chát và ngâm cùng thuốc tẩy rửa để sấy khô nhanh hơn. Do đó, khi lựa chọn bạn cần phải lưu ý ngửi mùi táo mèo khô trước khi lựa chọn, táo mèo khô Trung Quốc sẽ ngửi thấy mùi hóa chất đồng thời chọn những lát táo có kích thước và đường kính thái lát lớn.

Trên đây là một số lưu ý của chúng tôi về cách để các bạn có thể chọn được loại táo mèo ngâm rượu ngon. Ngoài ra, thay vì mua táo mèo ngâm rượu bạn có thể trực tiếp tham khảo sản phẩm rượu táo mèo ngâm sẵn của chúng tôi.

 

ĐỒ NGÂM THỔ KIM – Giao hàng nhanh chóng và thanh toán tại nhà

✫ Địa chỉ: Số 143 Ngõ Chợ Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

✫ Điện Thoại: 0968.848.060 – 0944.796.491

✫ Email: sales@dongamthokim.vn

✫ Website: https://dongamthokim.vn

Một lần nữa xin Quý Khách hàng chú ý thật kỹ để tránh bị nhầm lẫn!

Cách chọn táo mèo ngon, sạch để ngâm rượu vị chuẩn nhất
Rate this post