Việt Nam là một trong một quốc gia nằm trong đới khí hậu nhiệt đới giớ mùa với một lượng mưa vô cùng cao so với các quốc gia khác.

Lượng mưa nhiều ,độ ẩm đã khiến cho việc xây dựng nhà nhà cửa ,cao ốc ,nhà tầng… gặp nhiều khó khăn trong công đoan chống thấm.

Chắn hẳn tất cả mọi người chúng ta đã đều chứng kiến hoặc ở trong những ngôi nhà mà trần nhà bị dột hay bị sụt nún thấm.Nếu như không may gặp phải những vấn đề như này thì sẽ gây cho chúng ta rất nhiều khó khăn và ảnh hưởng đến công việc và  cuộc sống tại ngôi nhà ban đang ở.

Đã có rất nhiều cách khắp phục trần nhà bị dột thấm mà người ta hay sử dụng như  dùng xô ,chậu hay các vật có thể chứa nước để hứng vào những chỗ bị dột nước xuống.

Hay đối với nhiều gia đình ở nông thôn thì việc đảo ,lập lại mái là một việc làm thường xuyên và chu kỳ hàng năm hay có thể hàng tháng tùy theo thời tiết vụ mưa tại khu vực đó.

banner-dich-vu-seo-da-nang
trần nhà bị dột

trần nhà bị dột

Để có cách chống thấm trần bị dột nhà hiệu quả thì ta cần phải xác định rõ nguyên nhân bị thấm dột là do đâu để sau đó có phương án chống thấm hợp lý.

Hãy cùng băng cản nước Sunco tìm hiểu về các giải pháp cũng như nguyên nhân chống thấm trần nhà nhé :

Một số nguyên nhân chính làm trần nhà bị thấm:

-Do các vết nứt, lỗ hở, hoặc trần đã cũ.

-Do các vật liệu xây dựng và hoàn thiện đều có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt, qua thời gian sử dụng và sự khắc ngiệt của thời tiết, có thể lắm, từ những lỗ nhỏ li ti ấy sẽ là khởi đầu của tình trạng thấm trần.

-Do kết cấu sàn mái không được thiết kế chuẩn và sử dụng những loại băng cả nước waterstop kém chất lượng

Một số giải pháp khi trần nhà bị thấm :
-Đối với trường hợp trần nhà bị thấm ở mức vừa phải, hiện tượng ố vàng, ngả màu còn nhẹ ta có thể sử dụng các loại sơn chống thấm, có đặc tính khô nhanh trong một vài giờ đồng hồ.
-Trường hợp trần nhà bị thấm ở mức độ nghiêm trọng hơn, bạn cần phải khắc phục bằng cách đập bỏ lớp trần bị thấm, sau đó phủ lên lớp sợi thủy tình và keo chống thấm, rồi quét lại như ban đầu.

thi công sàn mái

thi công sàn mái giúp chống dột trần nhà

Một số vật liệu chống thấm trần nhà bị dột thường dùng:

-Các loại tấm cản nước ,băng cản nước chống thấm được lắp đặt khi sửa trần hay sàn mái

-Sử dụng loại sơn nhũ tương, có thể chống thấm nước có lẫn clo và sunfat

-Các loại nhôm oxit hay các tấm nhựa pvc gắn trên trần nhà

Trên đây là những nguyên nhân và các giải pháp,nguyên liêu cần đến để có được một công đoạn chống thấm hiệu quả và nhanh nhất mà bạn cần tham khảo nếu như gặp phải những vấn đề trần nhà bị dột hay bị thấm.Hãy chủ động phòng chống thấm trần nhà hơn là khi bị hiện tượng xảy ra mới bắt đầu khắp phục thì bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian và chi phí cho sự cố này.

Để được hỡ trợ và tư vấn nhiều hơn xin liên hệ với chúng tôi qua hotline : 0989 999 219 (Mr Thức) để được tư vấn.

Xem nhiều thông tin về xây dựng ,nội thất tại đây

Cách chống thấm trần nhà hiệu quả
Rate this post