Yến chưng được xem là một trong những món ăn chế biến từ yến thơm ngon và dễ ăn, dễ làm nhất. Hướng dẫn cách chưng yến đúng cách sau đây sẽ giúp các gia đình có được những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Để có được món yến chưng ngon thì chưng tổ yến đúng cách là vô cùng cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu cách chưng tổ yến sào đúng cách ngay sau đây nhé!

yến sào khánh hòa

yến sào khánh hòa

Cách chưng tổ yến sào đúng cách

Đối với cách chưng tổ yến đúng cách, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chưng yến với các món yến chưng đơn giản đó là tổ yến chưng đường phèn, chưng đường phèn hạt sen và yến chưng mật ong. Các bạn hãy theo dõi để có được cách chưng tổ yến đúng cách và giữ được hương vị thơm ngon cho món ăn nhé!

Cách chưng tổ yến đường phèn, đường phèn hạt sen

Với món ăn này, chúng ta sẽ thực hiện chưng yến với các bước sau:

Cách chưng tổ yến đường phèn, đường phèn hạt sen

Cách chưng tổ yến đường phèn, đường phèn hạt sen

  • – Chuẩn bị nguyên liệu: tổ yến, đường phèn, hạt sen, nước lọc và vài lát gừng.
  • – Sơ chế: Ngâm tổ yến vào nước với thời gian 30 phút với yến đảo, 20 phút với yến nhà và 45 phút với yến huyết hoặc hồng yến. Hạt sen bóc vỏ, rửa sạch. Sau khi ngâm yến xong, làm sạch, vớt ra để ráo nước.
  • – Thực hiện chưng yến: Các bạn cho tổ yến vào thố, đổ ngập nước vào yến, đối với thố đổ 80% nước để tránh nước tràn vào trong khi sôi. Chưng yến với thời gian như sua: yến đảo chưng 45 phút, yến nhà chưng 30 phút, yến huyết hoặc hồng yến chưng 50 phút. Hạt sen bỏ hấp riêng cho chín.

Sau khi yến chưng chín, đối với món yến chưng đường phèn thì các bạn cho đường phèn vào và chưng thêm 5 phút, bắc ra cho vài lát gừng là có thể thưởng thức. Đối với món yến chưng đường phèn hạt sen thì cho đường phèn cùng hạt sen vào cùng lúc và chưng thêm 5 phút nữa để cho yến ngấm, sau đó bắc ra, cho vài lát gừng vào là có thể thưởng thức.

Cách chưng tổ yến đúng cách với mật ong

Tổ yến chưng mật ong cũng rất thơm ngon và dễ ăn. Các bạn có thể thực hiện yến chưng như sau:

banner-dich-vu-seo-da-nang
  • – Chuẩn bị: tổ yến, mật ong, nước ấm và gừng.
  • – Sơ chế như đối với yến chưng đường phèn, thời gian ngâm nước cũng như trên đối với các loại yến khác nhau.
  • – Thực hiên: chưng yến với thời gian như trên, sau khi yến chín, các bạn hòa mật ong với nước ấm với một lượng nước nhỏ, mật ong hòa theo sở thích ăn ngọt hay nhạt. Cho mật ong vào tổ yến đã chín và chưng thêm 5 phút nữa. Bắc ra và cho thêm vài lát gừng nếu thích là có thể thường thức món ăn.

Đó là những hướng dẫn cách chưng yến đúng cách giúp các bạn có được những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy thực hiện đúng cách để giữ được hương vị món ăn nhé!

 

Cách chưng tổ yến sào ngon cho mọi người
5 (100%) 1 vote