Tôi vừa nâng mũi được 5 ngày và tôi được khuyên là nên chườm đá sau khi nâng mũi nhưng không biết cách chườm như thế nào là đúng. Nếu chườm sai có ảnh hưởng gì đến mũi không? Xin được tư vấn. 

Trả lời

Chào bạn  , cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn. Với thắc mắc, cách chườm đá sau phẫu thuật nâng mũi, vấn đề này chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sau phẫu thuật nâng mũi, hiện tượng sưng đau là vấn đề không thể tránh khỏi. Để khắc phục tình trạng này, chườm đá là cách đơn giản để giảm sưng và tạo cảm giác dễ chịu cho chị em.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Nâng mũi bao lâu thì rửa mặt được đã được trả lời

banner-dich-vu-seo-da-nang

chườm đá sau khi nâng mũi

Vậy chườm đá như thế nào là đúng cách?

Chườm đá mát để giảm vết bầm tím hay tình trạng đau nhức là việc làm tuy đơn giản nhưng cũng cần thực hiện đúng cách để tránh những hậu quả xấu sau này. Đây là việc làm đòi hỏi tính cẩn thận và khéo léo để không làm tổn thương và nhiễm trùng mũi. Lưu ý: Chỉ chườm mát vùng bị sưng tấy, không chườm trực tiếp lên vết thương và tiến hành thứ tự theo các bước sau:

  • Bước 1: Dùng đá nước sạch, đây sẽ là những viên đá nhỏ không có cạnh sắc. Bạn cho đá vào túi nilong hoặc khăn vải mềm và mỏng.
  • Bước 2: Trước khi chườm đá nên bôi 1 chút kem vaselin hoặc dầu baby oil lên vùng da mũi.
  • nang-mui
  • Nên bọc đá vào khăn mỏng hoặc túi nilong và tránh cọ xát quá mạnh
  • Bước 3: Để tránh cọ xát trực tiếp lên vết thương, bạn trải 1 tấm khăn mỏng lên vùng mũi. Việc làm này sẽ tránh được trường hợp bị bỏng lạnh.
  • Bước 4: Tiến hành chườm đá xung quanh vùng mũi cho đến khi hơi lạnh có thể lan tỏa đều. Sau 2-3 phút bạn cần quan sát xem mũi có bị tái và ửng đỏ không? Nếu thấy hiện tượng này cần dừng lại, còn không thấy thì có thể chườm mát khoảng 5 phút nữa.

Chườm đá sau khi nâng mũi là giải pháp đơn giản nhưng lại giúp bạn giảm sưng bầm một cách khá hiệu quả. Thực hiện chườm đá sau khi nâng mũi liên tục trong 2-3 ngày đầu vết sưng bầm ở mũi sẽ giảm nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng nên hỏi rõ và tìm hiểu về cách chườm để thực hiện đúng nhé. Ngoài phẫu thuật nâng mũi, cách này còn áp dụng được cho trường hợp cắt mí, bấm mí hoặc các chấn thương khác cũng rất hiệu quả.

Góc hỏi đáp KENIT: https://club74.net/tham-my-lam-dep/

Cách chườm đá sau khi nâng mũi như thế nào là đúng ?
Rate this post