Máy giặt Sharp là một trong những dòng sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao về độ bền, tuổi thọ cao, giá cả bình dân và ít hư hỏng. Nếu chẳng may máy giặt sharp không vắt được nếu không phải là người có chuyên môn thì ít ai có thề khắc phục được. Trong bài viết dưới đây chuyên gia sửa máy giặt tại Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục máy giặt Sharp không vắt được.

máy giặt sharp không vắt

Cách khắc phục đơn giản khi máy giặt sharp không vắt

Dây đai máy giặt bị hỏng

Dây đai là một trong những linh kiện giúp quay lồng máy giặt và dẫn đến máy giặt sharp không vắt . nếu dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ảnh hưởng đến vắt hoặc xả của máy giặt. Bạn hãy thử sử dụng tua vít để tháo tấm ốp lưng máy giặt. Sử dụng đèn pin để kiểm tra xem dây đai có bị lỏng hay gãy không, hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy.

Máy giặt bị lỗi hư bơm

Một khả năng khác làm máy giặt không xả, vắt là do lỗi bơm, bạn hãy kiểm tra bơm máy giặt bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

Chưa đóng kín cửa máy giặt

Khi vắt thì tốc độ quay của lồng giặt khá cao, vì yếu tố an toàn nên cánh cửa máy giặt chưa được đóng khít thì máy sẽ không thể thực hiện chế độ vắt. Bạn có thể kiểm tra xem cánh của máy giặt đã đươc đóng chặt chưa. Công tắc nắp sẽ có tiếng click mỗi khi đóng nắp, nếu không có tiếng thì có thể cần thay thế công tắc cánh cửa. Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Những nguyên nhân gây hỏng có thể là do bị gẫy, lỏng hay kẹt do đất cát dính vào.

banner-dich-vu-seo-da-nang

Máy giặt bị kẹt cửa xả

Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một nguyên nhân làm máy giặt không xả. Bạn có thể xử lý bằng cách mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc ra và làm sạch. Khi máy giặt không xả được nước ra ngoài sẽ dẫn đến tình trạng không vắt được

Nếu đã kiểm tra các bước trên không thể làm cho máy giặt Sharp không vắt được bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm điện lạnh Nguyên Đức để được sửa chữa một cách hiệu quả chất lượng nhất.

Cách khắc phục đơn giản khi máy giặt sharp không vắt
5 (100%) 1 vote