Trong lĩnh vực kiếm tiền Online thì thực sự không hề dễ dàng như nhiều người vẫn tưởng. nó không phải cứ lên mạng bấm vài cái là sẽ có tiền. Vậy nhưng kiếm tiền Online lại rất phù hợp với những người trẻ, muốn khởi nghiệp từ môi trường trên mạng. Kiếm tiền trên mạng nếu bỏ công bỏ sức thì cũng sẽ có thể kiếm được kha khá, và đặc biệt là có thể tạo ra thu nhập thụ động.

3 Cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả

Sau đây là những cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả nhất mà một newbie, một người mới bước chân vào nghề có thể làm và thực hiện. Tuy nhiên nhắc trước là cả 3 cách đều không hề dễ dàng đâu nhé, bạn cần phải làm với tất cả nhiệt tâm và thời gian của bạn để có thể tạo được một thu nhập bền vững.

Kiếm tiền với Youtube

Youtube là mạng xã hội Video lớn nhất thế giới và nó cũng là kho tiền để ai bất kì ai muốn tham gia. Với 1 video 1 triệu View trên youtube (Video có lướt view từ Việt Nam) bạn sẽ có khoảng 300$ tương đương với khoảng 7 triệu VND.

kiem tien tren youtube

Như bạn có thể thấy hình trên là một demo chỉ trong vòng 2 tuần, chỉ tính video mới up thôi là đã có tới khoảng 41 triệu view ~ $13000 ~300 triệu. Đó là chưa tính những view của video khác nữa. Vậy những để làm được vậy cũng là một công đoạn sáng tạo nội dung và rất nhiều công sức bỏ ra lúc đầu.

banner-dich-vu-seo-da-nang

Những nội dung có thể tạo ra dễ dành cho bạn

 • Làm video hóa thân làm siêu nhân, siêu anh hùng dành cho trẻ em
 • Video hướng dẫn trang điểm, test mỹ phẩm cho các chị em
 • Video sitcom, video phim ngắn, phim hài …
 • Những video chơi đồ chơi, chơi búp bê cho trẻ em
 • Video cover, hát, trình diễn biệt tài chỉ của riêng bạn
 • Video về chơi game, stream, hoặc highlight …

Trên là những nội dung phổ biến bạn có thể thử, ngoài ra thì có rất nhiều chủ đề khác để bạn thử. Làm Youtube cũng đòi hỏi bạn phải kiên trì, và thường xuyên up video.

Kiếm tiền với Affiliate

Affiliate là một hình thức kiếm tiền đang dần phổ biến tại Việt Nam với sự xuất hiện của những platform như Accesstrade, masoffer, Unica, civi …. rất nhiều nền tảng để bạn có thể kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Tiếp thị liên kết (Affiliate) là một hình thức mà bạn đi bán hàng mà không cần nhập hàng, bạn có hàng ngàn, hàng triệu sản phẩm từ sản phẩm vật lý đến sản phẩm số để bạn có thể tiếp thị nó. Và khi bán được hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

kiếm tiền với affiliate

Affliate là gì?

Kiếm tiền với affliate thì có rất nhiều cách khác nhau, và đây là 2 cách thường gặp và thương dùng nhất để bạn có thể tham khảo:

 • Kiếm tiền với affiliate bằng cách chạy quảng cáo: Chạy quảng cáo google, chạy quảng cáo facebook, đó chính là khi bạn dùng google adword, hay facebook ads để có thể đưa thông tin sản phẩm tới người dùng và khách hàng sẽ mua qua link của bạn.
 • Kiếm tiền với website: tức là bạn sẽ xây dựng website và cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng và lúc này khách hàng sẽ tin tưởng và mua qua link của bạn.

Và còn rất nhiều cách nữa để bạn có thể tìm hiểu như làm kết hợp youtube, làm ebook, thu thập Email ….

Khả năng kiếm từ trên 3.000.000 mỗi tháng với affiliate thực sự không khó nếu bạn biết cách. Đối với affiliate thì bạn cần phải tìm hiểu về kĩ năng marketing, chọn lựa và tìm được sản phẩm tốt để bán. Đó là sự trải nghiệm và kinh nghiệm, làm nhiều thì mới mong được thành công.

Kiếm tiền với Google Adsense và mạng quảng cáo

Google adsense là tức là những quảng cáo mà bạn thường thấy trên những website, ngoài ra thì còn rất nhiều mạng quảng cáo tương tự như mgid, adnow, …. Đó là khi bạn xây dựng được một website có một lượng traffic vào hàng ngày thì bạn đặt những quảng cáo này lên, và khi có người dùng click vào đó thì bạn sẽ nhận được tiền. Tuy nhiên để kiếm tiền bằng cách này thì bạn cần phải có những kỹ năng sau:

 1. Kỹ năng thiết kế website sao cho phù hợp với người dùng, tối ưu được UI/UX
 2. Kỹ năng SEO để giúp website có lượng traffic tự nhiên
 3. Kỹ năng marketing để PR website thông qua nhiều kênh khác
 4. Xây dựng được nội dung chất lượng và có ích cho người dùng.

Làm sao để có thể kiếm được đồng tiền đầu tiên

Trước tiên là bạn cần phải chọn một hình thức cảm thấy phù hợp với mình nhất, có thể là youtube, có thể là Adsense … và sau đó là tìm hiểu thông tin về hình thức đó. Và một trong những website có đầy đủ thông tin về kiếm tiền Online là GTX-Team.com. Bạn có thể tham khảo để biết thêm chi tiết về các cách kiếm tiền này.

Sau khi có mục đích và kiến thức rồi thì bạn phải hành động, phải xây dựng trang web, phải xây dựng kênh … và làm việc với sự kiên trì cao. Mình phải mất tới 6 tháng để kiếm được đồng tiên đầu tiên. Vậy nên sự kiên trì chính là yếu tố quan trọng nhất để kiếm được đồng tiên đầu tiên.

Sau khi kiếm được tiền thì bạn hãy phát triển, nhân rộng và tối ưu lại để có thể tạo được doanh thu tối ưu nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn, giúp bạn có hướng đi, có những viên gách đầu tiên để kiếm tiền Online.

 

3 Cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả tại Việt Nam
Rate this post