Lựa chọn bếp gas hay bếp ga hồng ngoại cho gia đình ?? Đây có thể là câu hỏi của rất nhiều người nội trợ hiện nay. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ mỗi loại này để lựa chọn cho đúng, chuẩn.

1. Chọn bếp ga?

Với người nội trợ thì bếp ga không còn gì lạ lẫm nữa. Nấu nướng sạch sẽ hơn bếp than, bếp củi…Đi đầu trong dòng bếp ga này là bếp ga của Nhật Bản thương hiệu Rinnai. Người tiêu dùng Việt luôn luôn ưu tiên lựa chọn các bếp của Rinnai bởi bếp Rinnai luôn bền khỏe, sử dụng tiết kiệm ga, rất ít hỏng hóc.

bếp gas đôi rinnai rv 2715

Nếu bạn là khách hàng trung thành của thương hiệu này thì bạn chỉ có thể lựa chọn các bếp ga, bếp điện, bếp từ.. Còn dòng bếp ga hồng ngoại rinnai thì không có, bởi thương hiệu này không cho sản xuất dòng bếp này.

banner-dich-vu-seo-da-nang

2. Bếp ga hồng ngoại

Bếp ga hồng ngoại thì ít người biết tới hơn bếp ga. Ưu điểm của dòng bếp này là khả năng nấu nướng nhanh, giảm thiểu tiền ga tối đa. Cùng với bếp không bị tắt khi bị gió thổi hay nước rớt vào đầu đốt. Không sinh các khí có ảnh hưởng tới sức khỏe như NO, CO…Bếp ga hồng ngoại trông đẹp mắt với thiết kế đầu đốt hàng ngàn lỗ nhỏ li ti trông như chiếc tổ ong.

bếp gas hồng ngoại soho 899hg

Sở dĩ, bếp ga hồng ngoại tiết kiệm ga bởi ứng dụng công nghệ hồng ngoại trên đó. Đầu đốt hồng ngoại có 2 loại là gốm sứ Ceramic hoặc hợp kim Niken. Đầu đốt hồng ngoại khi đun nóng đến nhiệt độ khiến đỏ rực phát ra tia hồng ngoại truyền trực tiếp nhiệt lượng đến nồi chưa, và làm chín đồ ăn. Không bị hao phí ở môi trường xung quanh.

Nếu lựa chọn bếp ga hồng ngoại thì bạn sẽ phải bỏ ra nhiều tiền hơn bởi hầu hết bếp ga hồng ngoại có giá thành đắt hơn bếp ga thông thường. Nhưng bù lại, tiền ga mỗi tháng của gia đình bạn sẽ giảm đi và có thêm thời gian rảnh rỗi bên gia đình bởi bếp ga hồng ngoại tiết kiệm thời gian nấu của người nội trợ 20%.

Bếp ga hồng ngoại ở mức giá 900 nghìn sử dụng tốt, bền. Những thương hiệu như Watashi hay bluestar là lựa chọn hàng đầu.

Bài viết được đăng trong chuyên mục: Đồ gia dụng.

Chọn bếp ga hay bếp gas hồng ngoại cho căn bếp gia đình ??
Rate this post