Đau dạ dày là căn bệnh mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Nó khiến cho người bệnh đau âm ỉ bất kể lúc  đói hoặc lúc đói. Hiện tại căn bệnh này vẫn chưa có thuốc trị đau dạ dày hết hoàn toàn. Nhưng với bài thuốc dân gian chỉ với 1k bạn có thể chữa dứt căn bệnh này

chua-dau-da-day-chi-voi-1k.-1

Hoa chuối là một cụm hoa mang bởi một thân thật mọc xuyên qua thân giả, vượt qua tán lá rồi buông thõng. Cụm hoa gồm những lá bắc màu đỏ tía xếp úp lên nhau thành hình nón dài, ở kẽ mỗi lá bắc có khoảng 20 hoa xếp thành hai hàng, hoa ở gốc là hoa cái, ở giữa là hoa lưỡng tính, ở ngọn là hoa đực. Bao hoa gồm ba lá dài và hai cánh hoa dính liền, ở đầu có 5 răng. Cánh hoa thứ ba tạo thành cánh môi màu hồng nhạt, nhị 5, bầu hạ, 3 ô.

chua-dau-da-day-chi-voi-1k

 

banner-dich-vu-seo-da-nang

Chữa đau dạ dày

Ít ai biết rằng hoa chuối còn được sử dụng như một món ăn – bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày cực hiệu quả. Để giảm đau dạ dày hay các triệu chứng do bệnh đau dạ dày gây ra, người bệnh có thể làm theo 2 cách sau:

Cách 1: Bạn chỉ cần lấy hoa chuối kết hợp với hoa trà ký sinh trên cây tiêu với lượng bằng nhau, cho thêm nước vào đun sôi trong khoảng 10 phút rồi chắt lấy nước uống.

Cách 2: Có thể dùng hoa chuối và gạo tẻ nấu cháo ăn trong ngày.

Với 2 cách này, bạn nên thực hiện liên tục 10 ngày/ liệu trình cho đến khi hết bệnh

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng hoa chuối sắc lấy nước uống liên tục trong 3 ngày có thể trị chứng ợ chua.

Hay dùng hoa chuối sắc lấy nước, để nguội rồi hòa thêm vào đó khoảng 1 chén rượu nhỏ, uống liên tục từ 3-5 ngày có thể trị chứng ăn không tiêu, chướng bụng, đầy hơi.

Xem thêm

 

Nguồn : khoahoctv

Chữa đau dạ dày chỉ với 1k
Rate this post