Xiaomi Mi A1 hiện tại đang là một trong những smartphone được chú ý nhất phân khúc tầm trung. Và một trong những lý do khiến cho Mi A1 trở thành cơn sốt nằm ở ngay chính thiết kế của nó. Hãy cùng danhgiaxiaomi.com cầm trên tay chiếc Xiaomi Mi A1 và đánh giá xem thiết kế của nó có gì nổi bật nhé?

Xiaomi Mi A1 – Ấn tượng ngay ở thiết kế (cho chạy slide từ hình 1-5)

Xiaomi Mi A1 – Ấn tượng ngay ở thiết kế (cho chạy slide từ hình 1-5)

Xiaomi Mi A1 – Ấn tượng ngay ở thiết kế

Xiaomi Mi A1 – Ấn tượng ngay ở thiết kế

Màn hình 5.5 inh full Hd của xiaomi mi a1

Màn hình 5.5 inh full Hd của xiaomi mi a1

Thiết kế kim loại với khung viền cong

Qua đánh giá nhanh Xiaomi Mi A1, có thể thấy thiết bị này sở hữu những nét thiết kế khá giống với người anh em Mi 5X ra mắt cách đây vài tháng. Máy được thiết kế cao cấp với khung kim loại sang trọng, góc và các cạnh viền của máy được bo tròn lại, nên nhìn tổng thể rất hài hòa, mặt lưng của máy mịn, chống bám mồ hôi và vân tay tốt.

Xiaomi Mi A1 – với thiết kế khung kim loại sang trọng (Hình 6)

Xiaomi Mi A1 – với thiết kế khung kim loại sang trọng (Hình 6)

Ngoại hình đơn giản màu sắc đẹp

Xiaomi Mi A1 có ngoại hình đơn giản, mặt lưng đẹp, chất lượng hoàn thiện ở mức khá, cảm biến vân tay đáng tiếc là nằm ở phía sau. Máy cho cảm giác cầm thoải mái, không cấn. Mi A1 có 3 màu: Black, Gold, Rose Gold. Mình thấy màu Rose Gold đẹp nhất, màu Gold dễ bị ngả sang màu Silver khi nhìn dưới những điều kiện ánh sáng khác nhau, còn màu Black thì lại quá “cơ bản” với lại dễ nhìn thấy dấu tay dính trên vỏ mặt lưng.

Xiaomi Mi A1 – ra mắt với ba màu Black, Gold, Rose Gold ấn tượng (Hình 7)

Xiaomi Mi A1 – ra mắt với ba màu Black, Gold, Rose Gold ấn tượng (Hình 7)

Mặt kính cường lực và Thiết bị có kiểu dáng mỏng

Mặt trước của MI A1 dùng kính cường lực Gorilla Glass 3, có bo viền 2,5D cho cảm giác cầm và vuốt dễ chịu nhưng độ hoàn thiện lại chưa tốt. Có một khoảng hở rất rõ ràng nằm giữa mép tấm kính và khung máy tạo thành một vệt đen. Mép bên phải hở nhiều hơn mép bên trái cho thấy chất lượng hoàn thiện không đồng đều.

Tuy nhiên máy có kiểu giáng mỏng, đúng phong cách thường có của Xiaomi nên mang lại cái nhìn tổng thể khá hài hòa

banner-dich-vu-seo-da-nang

Cảm biến vân tay “một chạm” được đặt ở phía sau

Cảm biến vân tay nằm ở mặt lưng, vị trí phù hợp để mở khoá bằng ngón trỏ nhưng thực tế vị trí này hơi bất tiện trong quá trình sử dụng hằng ngày. Cảm biến này là loại một chạm, chạm vào là mở khoá luôn mà không cần mở sáng màn hình lên trước. Thời gian từ khi chạm tay lên cảm biến cho đến khi vào được màn hình Home tốn tầm 1 giây, mình thấy bước này tương đối chậm, tốn nhiều thời gian cho việc mở khoá.

Xiaomi Mi A1 – sở hữu cảm biến vân tay “ một chạm” ở mặt sau (Hinh 8)

Xiaomi Mi A1 – sở hữu cảm biến vân tay “ một chạm” ở mặt sau (Hinh 8)

Loa ngoài (loa thoại cũng đóng vai trò loa ngoài thứ hai tạo hiệu ứng âm thanh stereo), cổng USB Type C, mic thoại và giắc âm thanh 3.5mm ở cạnh dưới. Cạnh trên máy có cảm biến hồng ngoại để điều khiển các thiết bị gia dụng.

Và Xiaomi Mi A1 là sản phẩm hợp tác với dự án Android One của Google nên mặt sau của máy có logo của Android One, phía bên trên là cụm camera kép và cảm biến vân tay, không kém cạnh gì so với các siêu phẩm hiện nay.

Nhìn chung, thiết kế là điểm được đánh giá cao ở Xiaomi Mi A1 từ chất liệu kim loại nguyên khối, độ dày thân máy mỏng đến kiểu dáng và cảm giác cầm nắm dễ chịu. Máy cũng tích hợp những thứ được coi là xu hướng hiện nay như cổng Type C, loa kép và camera kép.

Như vậy, ngay ở thiết kế, Xiaomi Mi A1 đã tạo được những ấn tượng đầu tiên. Để có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm này hay tham khảo bài Đánh giá Xiaomi Mi A1 của danhgiaoxiaomi.com tại đây

Đánh giá Thiết kế điện thoại Xiaomi Mi A1 – Ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên
Rate this post