Mô hình shophouse với ưu thế vừa để kinh doanh, vừa để lưu trữ tài sản rất lý tưởng đồng thời được kết hợp với một không gian sống tiện nghi với vị trí nằm giữa những khu thương mại sầm uất đã trở thành sản phẩm đầu tư bất động sản lý tưởng trên thị trường thế giới, trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy, pháp lý thủ tục về shop house sẽ là thông tin rất cần cho những ai đang có nhu cầu mua bán shophouse đấy !

Shophouse là mô hình được sinh ra để phục vụ số đông nhưng lại không thuộc về số đông. Lý do chính là vì yêu cầu khắt khe liên quan tới vị trí địa lý.
Shophouse là mô hình được sinh ra để phục vụ số đông nhưng lại không thuộc về số đông. Lý do chính là vì yêu cầu khắt khe liên quan tới vị trí địa lý.
Xem thêm : https://leovu.vn/kinh-nhgiem-va-nhung-thu-tuc-mua-ban-shophouse-can-biet/

MÔ HÌNH SHOPHOUSE, KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG TỪ THẾ GIỚI

Shophouse là mô hình được sinh ra để phục vụ số đông nhưng lại không thuộc về số đông. Lý do chính là vì yêu cầu khắt khe liên quan tới vị trí địa lý. Thực tế nhìn lại tại các thành phố lớn như Tokyo, London, Paris hay Milan …, ở những khu thiên đường mua sắm nổi tiếng, shophouse đều nằm ở vị trí trung tâm.

Trong hơn 10 năm trở lại đây, cùng sự phát triển của các siêu đô thị, nhiều khu shophouse được xây dựng trong lõi của những quần thể khu đô thị khép kín với dịch vụ và hạ tầng đồng bộ. Điều này là yếu tố bảo đảm cho việc kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng với khả năng sinh lời lớn kéo theo giá trị thương mại của shophouse ngày càng tăng. Do đó, shophouse dần được coi là huyết mạch của những khu đô thị hiện đại, nơi mua sắm, giải trí sầm uất phục vụ cộng đồng cư dân.

Với yêu cầu cao về giá trị, công năng, shophouse đòi hỏi thiết kế thông minh theo hướng đa chức năng, không gian bố trí linh hoạt, diện tích kinh doanh và diện tích nhà ở tách biệt. Đặc biệt, trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm, thiết kế, kiến trúc thông minh là yếu tố được người mua nhà quan tâm hàng đầu, là yếu tố cạnh tranh của những dự án tương đồng về vị trí.

Nắm được những ưu điểm này, chắc chắn nhà đầu tư sẽ nắm trong tay nhiền nguồn lợi rất lớn khi đầu tư mô hình shop house.

banner-dich-vu-seo-da-nang

NHỮNG THỦ TỤC PHÁP LÝ KHI MUA BÁN CĂN HỘ SHOPHOUSE

căn hộ thương mại shophouse được hoàn thành chủ đầu tư phải có trách nhiệm gửi đến Văn phòng đăng kí đất đai (Sở Tài nguyên và Môi trường) những giấy tờ bắt buộc sau đây
Căn hộ thương mại shophouse được hoàn thành chủ đầu tư phải có trách nhiệm gửi đến Văn phòng đăng kí đất đai (Sở Tài nguyên và Môi trường) những giấy tờ bắt buộc sau đây

Bên phía chủ đầu tư dự án

Cụ thể, ngay sau khi dự án căn hộ thương mại shophouse được hoàn thành chủ đầu tư phải có trách nhiệm gửi đến Văn phòng đăng kí đất đai (Sở Tài nguyên và Môi trường) những giấy tờ bắt buộc sau đây:

 • Chứng thực Quyết định phê duyệt dự án hoặc quyết định đầu tư hoặc giấy phép đầu tư hoặc giấy chứng nhận đầu tư (Bản sao)
 • Chứng thực Quyết định phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 (phải có bản vẽ kèm theo) và Giấy phép xây dựng (có thể có hoặc không)( Bản sao)
 • Quyết định giao đất, cho thuê đất của cơ quan có thẩm quyền
 • Chứng thực Chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính của chủ dự án phát triển nhà ở (trừ trường hợp được miễn hoặc nộp chậm theo quy định của pháp luật)( Bản sao)
 • Sơ đồ căn hộ thương mại Shophouse đã xây dựng là bản vẽ mặt bằng hoàn công hoặc bản vẽ thiết kế mặt bằng có kích thước các cạnh của từng căn hộ đã bán phù hợp với hiện trạng xây dựng và hợp đồng đã ký
 • Danh sách các căn hộ, công trình xây dựng để bán (có các thông tin số hiệu căn hộ, diện tích đất, diện tích xây dựng và diện tích sử dụng chung, riêng của từng căn hộ)
 • Báo cáo kết quả thực hiện dự án (Bản chính)
 • Giấy chứng nhận đã cấp cho chủ dự án (Bản chính)

Bên phía khách hàng mua căn hộ hương mại Shophouse

Trường hợp chủ đầu tư shophouse không làm thay hoặc chỉ hỗ trợ khách hàng hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ Shophouse, thì khách hàng cần chuẩn bị  các thủ tục dưới đây như sau:

 • Đơn đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dùng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Bản chính)
 • Hợp đồng về chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán căn hộ thương mại Shophouse theo đúng với quy định của pháp luật ban ra (Bản chính)
 • Biên bản bàn giao căn hộ Shophouse (Bản chính)
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp( Bản sao)
 • Biên bản thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ thương mại Shophouse có hoặc không (Bản chính)
 • Hóa đơn giá trị gia tăng hoặc Văn bản của chủ đầu tư xác nhận khách hàng của dự án căn hộ thương mại Shophouse đã hoàn thành trách nhiệm vốn đầu tư ban đầu (Bản chính)
 • Sơ đồ vị trí căn hộ Shophouse và sơ đồ mặt bằng tầng nhà điển hình của căn hộ mô tả rõ kích thước căn hộ (Bản sao)
Khi thông báo thuế đã có, chúng ta sẽ nộp hồ sơ hoàn thành nghĩa vụ về thuế và phí cho cơ quan thuế sau đó nhận biên lai
Khi thông báo thuế đã có, chúng ta sẽ nộp hồ sơ hoàn thành nghĩa vụ về thuế và phí cho cơ quan thuế sau đó nhận biên lai

Thủ tục sau khi chuẩn bị giấy tờ hoàn thiện

Sau khi hoàn thiện hết, xong các giấy tờ trên, nhà đầu tư dự án căn hộ shophouse  sẽ  nộp hồ sơ tại văn phòng đăng kí đất đai ( thuộc Sở tài nguyên môi trường) đối với tổ chức hoặc chi nhánh văn phòng đăng kí đất đai (Phòng tài nguyên môi trường) đối với cá nhân, hộ gia đình.

Sau đó, nhà đầu tư sẽ lấy phiếu tiếp nhận hồ sơ và đợi thông báo thuế.

Khi thông báo thuế đã có, chúng ta sẽ nộp hồ sơ hoàn thành nghĩa vụ về thuế và phí cho cơ quan thuế sau đó nhận biên lai.

Tiếp đó, nhà đầu tư nộp biên lai thuế tại phòng tiếp nhận hồ sơ ban đầu và chờ nhận phiếu hẹn trả kết quả.

Bước cuối cùng trong chuỗi, trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ theo quy định, nhà đầu tư sẽ được nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ thương mại Shophouse.

Hoàn thành những bước nếu trên, nhà đầu tư dự án đã hoàn tất các thủ tục mua căn hộ thương mại Shophouse theo đúng pháp luật.

Thực tế, việc tìm hiểu pháp lý trước khi tiến hành dự án là vấn đề rất cần thiết. Hãy tự bổ sung cho mình thêm những thông tin cần thiết về quy trình mua bán shophouse để tránh khỏi những rườm rà về mặt pháp lý. Hãy tìm hiểu thêm chi tiết về luật mua bán shop house tại các văn phòng luật uy tín.

TỔNG QUAN DỰ ÁN SHOPHOUSE PIPERINA

 • Tên dự án: SHOPHOUSE PIPERINA
 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group
 • Vị trí: Nằm trong quần thể dự án của Sun Group tại nam đảo Phú Quốc (giữa dự án biệt thự Bãi Kem và Dự án Condotel)
 • Tổng diện tích dự kiến: 105- 150m2/ Căn, mặt tiền 7.5m. Gồm 3 dãy nhà: Dãy độc lập 150m2, hai dãy đối lưng 105m2.
 • Tổng số căn dự kiến: 90 căn
 • Số tầng dự kiến: 5 tầng (Khi bàn giao đã hoàn thiện mặt ngoài).
 • Thời gian bàn giao: Dự kiến Quý I năm 2019.
 • Giá bán (Dự kiến) 8 tỷ-13 tỷ.
 • Thời gian ra mắt dự kiến: Ngày 28/11/2017.

VỊ TRÍ ĐÁNG MƠ ƯỚC CỦA DỰ ÁN SHOPHOUSE PIPERINA

Shophouse thường được bố trị tại tuyến phố chính, mặt đường lớn, nơi dễ dàng thu hút được lượng khách hàng tiềm năng từ chính trong nội khu cũng như khu vực lân cận.
Shophouse thường được bố trị tại tuyến phố chính, mặt đường lớn, nơi dễ dàng thu hút được lượng khách hàng tiềm năng từ chính trong nội khu cũng như khu vực lân cận.

Các dự án Shophouse thường được bố trị tại tuyến phố chính, mặt đường lớn, nơi dễ dàng thu hút được lượng khách hàng tiềm năng từ chính trong nội khu cũng như khu vực lân cận.

Shophouse thường được bố trị tại tuyến phố chính, mặt đường lớn, nơi dễ dàng thu hút được lượng khách hàng tiềm năng từ chính trong nội khu cũng như khu vực lân cận.
Gía vé cáp treo Quốc từ Sun Group

Shophouse Piperina Bãi Kem tọa lạc tại Bãi Kem- một trong những bãi biển đẹp nhất của Phú Quốc với cảnh quan tuyệt mỹ. Dự án nằm trên trục đường chính D1 – D2 của tổ hợp dự án bãi Khem Sun Group. Với bãi biển dài, làn nước trong xanh, cát trắng lấp lánh, chắn chắn nơi đây sẽ là điểm dừng chân lý tưởng.

Dự án Shophouse Piperina còn có vị trí đắc địa khi nằm ngay cạnh Khu nghỉ dưỡng mới đẳng cấp JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, khu biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao Sun Premier Village Kem Beach Resort, Condotel Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay và cách đó chỉ hơn 1km là quần thể vui chơi giải trí biển Hòn Thơm.

Dự án Shophouse Hòn Thơm Phú Quốc
Vị trí dự án Hòn Thơm Phú Quốc
Đầu tư Shophouse Cần biết 3 điều
Rate this post