Tủ lạnh nhà bạn đang gặp hư hỏng không lên đèn và bạn chưa biết phải xử lý ra sao? Nếu bạn không tìm ra được nguyên nhân hay không biết phải bắt đầu từ đâu thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chuyên gia sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục đèn tủ lạnh không sáng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

đèn tủ lạnh không sáng

Đèn tủ lạnh không sáng tìm hiểu nguyên nhân

+ Dây cắm điện bị lỏng hoặc nguồn điện không ổn định. Điều này sẽ khiến điện không được truyền vào tủ lạnh và đương nhiên bóng đèn sẽ không sáng.

+ Bóng đèn của tủ lạnh bị cháy hoặc hư hỏng nên không thể hoạt động.

+ Nguồn điện của tủ lạnh đã bị ngắt.

banner-dich-vu-seo-da-nang

+ Nếu đèn không sáng nhưng tủ lạnh vẫn chạy ổn định thì có khả năng là bị kẹt công tắc.

Đèn tủ lạnh không sáng cách sửa chữa nhanh chóng

+ Bạn cần kiểm tra nguồn điện và dây dẫn điện của tủ lạnh, sau đó cắm lại dây dẫn điện thật chặt. Bạn nên tránh cắm tủ lạnh vào những nguồn điện không ổn định.

+ Trong trường hợp bóng đèn bị cháy thì bạn cần tiến hành thay thế bóng đèn mới.

+ Còn nếu bị kẹt công tắc đèn thì bạn nên khắc phục trước khi thay bóng đèn mới. Khi đóng tủ lạnh, cửa tủ sẽ đè lên công tắc đèn và ngắt nguồn điện vào bóng đèn. Còn khi mở tủ lạnh, công tắc sẽ tự bung ra để nguồn điện chạy vào và thắp sáng đèn.

Trên đây là một số nguyên nhân đèn tủ lạnh không sáng và cách khắc phục . Hy vọng với những thông tin mà thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng chia sẻ có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng trên.

Đèn tủ lạnh không sáng hãy khám phá
5 (100%) 1 vote