Lối sống máy móc và nhiều áp lực tâm lý của thời đại công nghiệp đã làm tăng tỉ lệ các loại bệnh liên quan đến hội chứng chuyển hóa như béo phì, xơ vữa động mạch, áp huyết cao, tiểu đường. Trong những nỗ lực để ngăn chặn tình trạng này, đi bộ là biện pháp đơn giản, không tốn kém nhưng mang lại hiệu quả nhất. Việc đi bộ ít nhất 30-60 phút mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ mắc rất nhiều bệnh. Cùng khám phá tác dụng của việc đi bộ thường xuyên nhé!

tac dung cua di bo

Đi bộ làm giảm nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường

  • Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy đi bộ hàng ngày có khả năng tăng cường chuyển hóa, làm giảm lượng cholesterol xấu, tăng lượng cholesterol tốt, hạ thấp mỡ máu, tăng cường sự dẻo dai của thành mạch để điều hòa huyết áp.
  • Đi bộ 30 phút mỗi ngày sẽ giúp lượng đường trong máu thấp hơn trong 24 giờ.
  • Những người bệnh tim thường ít vận động nhẹ như đi bộ vì sợ tim mệt mỏi. Thực tế các nghiên cứu cho thấy đi bộ giúp rất nhiều cho việc cải thiện tình hình tim, tim đập đều hơn.
  • Đi bộ giúp làm giảm 45% nguy cơ gây ra các bệnh áp huyết cao, tiểu đường hay hút thuốc so với những người không đi bộ.

Đi bộ giúp tăng sức đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp xương chắc khỏe

Đi bộ giúp cải thiện tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết, gia tăng sự trao đổi chất, làm tăng mật độ xương, giảm nguy cơ loãng xương và các bệnh xương khớp khi lớn tuổi. Đi bộ còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

di bo co tac dung gi

banner-dich-vu-seo-da-nang

Đi bộ giúp tăng cường trí tuệ

Theo kết quả nghiên cứu của hội Y học Mỹ, đi bộ có thể giúp não bộ linh hoạt, nhạy bén, giúp xử lý các tình huống bất ngờ tốt hơn. Đi bộ giúp bạn sáng tạo hơn so với những người chỉ ngồi không. Đi bộ giúp tăng cường trí nhớ, làm giảm chứng rối loạn trí nhớ, cải thiện bệnh Alzheimer ở người già.

Đi bộ giúp giảm cân

Đi bộ thường xuyên mỗi ngày giúp cải thiện phản ứng cơ thể với insulin, giúp giảm một lượng lớn mỡ thừa trong cơ thể. Đi bộ ảnh hưởng đến việc huy động chất béo và thành phần cơ thể, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, đốt calo, ngăn chặn mất cơ.

Đi bộ giúp cải thiện tâm trạng

Đi bộ thường xuyên có thể tác động đến hệ thần kinh, điều hòa nội tiết, ổn định tâm lý. Khi bạn bị áp lực công việc đè nặng, stress, căng thẳng vì cuộc sống, chỉ cần chạy bộ 30 phút bạn sẽ cảm thấy thoái mái hơn, suy nghĩ tích cực hơn.
Mọi hình thức vận động đều có tác động tích cực đến sức khỏe ở nhiều mặt, bao gồm đi bộ. Đi bộ là một loại thuốc quý giá nhất cho sức khỏe con người.

Đi bộ ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?
Rate this post