Cuộc di tản Dunkirk vietsub đã thắng lớn trong thời điểm hè tháng 7/2017. Lần này khán giả lại được thưởng thức tài nghệ của đạo diễn thiên tài Christopher Nolan với vai trò viết kịch bản và tổng đạo diễn bộ phim.

Dunkirk được ghi nhận là có nhiều điểm khác biệt so vơi phong cách làm phim thường thấy của Nolan, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những điểm khác biệt đáng kể đó là gì.

Cách kể chuyện đan xen 3 tuyến nhân vật

Cuộc chiến trong Cuộc di tản Dunkirk HD được khái quát dưới góc nhìn của 3 tuyến nhân vật được kể đan xen với nhau: những người lính Anh mắc kẹt trên bờ biển, ngư dân Anh với nhiệm vụ giải cứu những đứa con của đất nước, biệt đội phi công hỗ trợ lính Anh tháo chạy an toàn. 3 góc nhìn, 3 câu chuyện, 3 hoàn cảnh khác nhau nhưng chỉ phục vụ cho riêng 1 mạch truyện chính. Và mục đích cuối cùng vẫn là xây dựng nên không khí chiến tranh ác liệt từ 3 tuyến nhân vật đó. Đặc biệt, mỗi nhóm nhân vật đều có giới hạn và khung thời gian riêng. “Trên đất liền, các đoàn lính mắc kẹt gần một tuần. Trên biển, sự kiện này hầu như kéo dài được vài ngày. Đối với cuộc chiến trên bầu trời, các phi cơ chỉ có thế hoạt động trong vài giờ” – Nolan nói về tác phẩm của mình.

banner-dich-vu-seo-da-nang

Không có những tình tiết “xoắn não” như thường thấy

Thay vì khiến khán giả phải tập trung cao độ để tìm ra sự thật đằng sau nội dung phim khó hiểu Nolan muốn tập trung vào việc truyền tải cảm giác, không khí chiến tranh thực sự cho người xem. Thay vì thực hiện những chiếc phi cơ bằng đồ họa máy tính, ông đã để máy bay thật bay lên không trung và thực hiện cảnh quay trực tiếp trên đó. Đạo diễn The Dark Knight muốn mang những gì chân thật nhất lên màn ảnh để tạo cảm giác thực nơi khán giả. Và phong cách làm phim đó đã tạo ra sự khác biệt cho toàn bộ khán giả xem phim Cuộc di tản Dunkirk full HD vietsub.

“Chúng tôi thật sự muốn truyền tải đến khán giả sự khó khăn khi phải ở trên trời, bị nhốt trong không gian kín, sự nguy hiểm ấy” Nolan cho biết.

Ngoài ra đây cũng là bộ phim đề tài chiến tranh lịch sử lần đầu tiên Christopher Nolan thực hiện. Có thể nói ông đã đạt được thành công với thể loại “khó nhai” này.

Đi tìm sự mới lạ trong phim của Nolan trong Dunkirk
Rate this post