Có nên bật điều hòa 30 độ vào mừa nắng nóng không? Bật điều hòa 30 độ có tốn điện không ? là câu hỏi rất nhiều người sử dụng điều hòa muốn tìm đáp án. Trung tâm sửa điều hòa tại Đà Nẵng Nguyên Đức hi vọng bài viết này sẽ giải thích rõ và có câu trả lời chính xác nhất dành cho bạn. Cùng theo dõi ngay nhé!

bật điều hòa 30 độ có tốn điện không

Có nên bật điều hòa 30 độ không?

+ Trung tâm điện lạnh Nguyên Đức chia sẻ còn tùy thuộc vào nhiệt độ của môi trường bên ngoài so với môi trường nhiệt độ phòng. Thường thì điều hòa làm mát hiệu quả với nhiệt độ dàn nóng dưới 48 độ C và nhiệt độ phòng từ 19 độ trở nên

+ Thông thường nhiệt độ cài đặt thường mặc định ở nhiệt độ từ  24 – 30 độ trong đó 28 – 30 độ là nhiệt độ thích hợp với trẻ sơ sinh. Còn 26 – 28 độ là nhiệt độ phù hợp với cơ thể người bình thường. Nên đặt điều hòa nhiệt độ lý tưởng ở mức chênh lệch từ 6 độ – 10 độ so với nhiệt độ bên ngoài.

+ Nếu nhiệt độ bên ngoài là 40 độ C thì bạn bật điều hòa 30 độ là mát và không tốn điện quá còn bạn đặt thẳng 24 hay 22 độ trong thời tiết ngoài trời là 40 độ thì xác định là cực tốn điện

banner-dich-vu-seo-da-nang

+ Nếu nhiệt độ bên ngoài chỉ khoảng 30 – 35 độ C thì bạn nên đặt nhiệt độ điều hòa khoảng 26 – 28 độ là đủ mát. Còn nếu bạn đặt nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp so với bình thường thì không chỉ khiến tốn điện đồng thời còn làm cho máy điều hòa chạy quá tải, dễ cháy nổ hoặc hỏng hóc các bộ phận liên quan nữa đấy.

Trung tâm điện lạnh Nguyên Đức hi vọng qua bài viết trên bạn đã tìm được đáp án“Bật điều hòa 30 độ có tốn điện không ?” rồi phải không ?

Điều hòa bật 30 độ có tốn điện không?
5 (100%) 1 vote