Theo chuyên trang Total Film, Dunkirk của đạo diễn Christopher Nolan là phim hay nhất trong năm 2017. Đây là đánh giá không hề gây tranh cãi bởi những gì mà siêu phẩm chiến tranh này mang lại là quá xuất sắc.

Cây viết Jeffrey M. Anderson của Common Sense Media đã đánh giá Cuộc di tản Dunkirk vietsub như sau: ” Dù quyết định làm phim này của Nolan rất nhiều thử thách, nhưng phim lịch sử đầu tiên này của Nolan rất sâu sắc, liều lĩnh, tác động rất mạnh đến người xem bằng nhiều trường đoạn cảm động”.

Vượt qua những cái tên sừng sỏ

Dù Hollywood vừa trải qua 1 mùa hè ảm đạm nhất thập kỷ nhưng các tác phẩm chất lượng vẫn rất nhiều. Đơn cử vài cái tên như La La Land, Moonlight, Blade Runner 2049, Wonder Woman, đây là những cái tên lọt top 5 cùng với Cuộc di tản Dunkirk full HD. Mặc cho sự bám đuổi của những siêu phẩm này, tác phẩm của đạo diễn tài ba Nolan vẫn chứng tỏ vị trí của mình ở top 1.

banner-dich-vu-seo-da-nang

Thể loại phim siêu anh hùng khá ảm đạm trong năm 2017 khi trong top 10 phim hay nhất năm 2017 chỉ có Wonder Woman và Thor: Ragnarok. Nhưng không sao, năm tiếp theo hứa hẹn sẽ là 1 năm bùng nổ của các siêu anh hùng.

Phim Cuộc di tản Dunkirk full xứng đáng với những gì nó mang đến

Chọn đề tài chiến tranh lịch sử, Dunkirk dựa trên 1 sự kiện có thật trong thế chiến thứ 2, khi quân Đồng Minh bị dồn đến đường cùng tại bờ biển Dunkerque của Pháp, Đức đã cho bao vây toàn bộ và họ chỉ còn cách phải tháo chạy bằng đường bờ biển nếu không muốn bị tiêu diệt sạch không còn 1 mống.

Ngặt 1 nỗi các tàu cứu hộ to lớn không thể cập cảng để tiếp viện vì mực nước quá nông. Thủ tướng Anh lúc đó đã phát động chiến dịch Operation Dynamo để kêu gọi đội quân ngư dân dùng thuyền dân dụng cứu lấy những đứa con của nước Anh.

Mang nội dung dễ hiểu, chủ yếu dựa trên sự kiện có thật, nhưng chính cách truyền tải cảm xúc và kể chuyện khéo léo của Nolan mới là yếu tố đem Dunkirk đến thành công.

Dunkirk – Đứng trên tất cả trong năm 2017
Rate this post