Kể chuyện bằng 3 tuyến nhân vật đan xen, sử dụng máy bay, tàu chiến thật để quay, hạn chế tối đa kĩ xảo hình ảnh… là 1 vài trong số những điều Nolan thực hiện để đưa Cuộc di tản Dunkirk full Hd trở thành 1 trong những phim hay nhất năm 2017.

Nội việc lựa chọn đề tài “khó nuốt” với đại đa số người xem –  chiến tranh lịch sử –  đem ra rạp đã là 1 sự dũng cảm. Bên cạnh đó bằng cách nhào nặn bộ phim độc đáo dưới vai trò đạo diễn và biên kịch, đạo diễn The Dark Knight dã khéo léo tiếp cận khán giả bằng cách đưa cảm xúc và trải nghiệm xem phim Cuộc di tản Dunkirk HD vietsub lên mức chân thật nhất.

Cách kể chuyện độc đáo, cuốn hút

Với việc bám sát lịch sử thì nội dung phim Trận chiến ác liệt Dunkirk 2017 không có gì quá khó hiểu với người xem, thế mà lại lôi cuốn đến kì lạ nhờ cách kể chuyện bằng 3 góc nhìn từ 3 tuyến nhân vật khác nhau: những người lính mắc kẹt tại bờ biển, ngư dân Anh trên đường đi giải cứu quân lính, phi cơ chiến đấu hỗ trợ cho các thuyền bên dưới.
3 lớp nhân vật với 3 hoàn cảnh, câu chuyện khác nhau được đan xen với nhau 1 cách khéo léo, đảm bảo mạch truyện vẫn dễ hiểu và “mượt mà”. Tưởng là tách biệt nhưng chúng vẫn kết nối với nhau 1 cách tài tình tạo nên không khí chiến tranh ác liệt, chân thực.
Góc nhìn trần trụi của những người lính khao khát được sống, và sợ hãi khi phải quay lại chiến trường, họ sẵn sàng đạp đồng đội xuống tàu để được sống. Góc nhìn của những ngư dân lại khác, không biết chiến đấu, “tay không bắt giặc” nhưng họ vẫn hiên ngang đi ra nơi chiến trường chết chóc để giải cứu những đứa con của Anh Quốc. Và dưới góc nhìn của những phi công Anh dũng cảm chiến đấu hi sinh hết mình để đảm bảo những người đồng đội được trở về an toàn.
Cả 3 đã hòa trộn vào nhau tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc, sự căng thẳng trong từng thước phim qua đó khán giả cảm nhận được sự ác liệt thực sự của chiến tranh.

Phần hình ảnh và âm thanh của Dunkirk là yếu tố góp phần tạo nên thành công cho Dunkirk. Lần đầu tiên 1 phim của Nolan có nhiều cảnh được quay bằng máy quay IMAX 2D đến như thế (chiếm 75% cảnh quay). Nolan từ chối sử dụng kỹ xảo mà đều dùng cách quay thật để mang tới những trải nghiệm chân thật nhất. Khung cảnh chiến trường với hàng trăm ngàn người la liệt hay những chiếc máy bay đối đầu nhau giữa ánh chiều tráng lệ đều mang đến những cảm xúc khó tả. Phần nhạc nền do Hans Zimmer soạn thảo càng khiến cho bộ phim thêm phần hào hùng.
Dunkirk – Phản ánh cách làm phim độc đáo của Nolan
Rate this post

banner-dich-vu-seo-da-nang