Cuộc di tản Dunkirk vietsub là tác phẩm điện ảnh dẫn đầu phòng vé mùa hè cuối tháng 7/2017 trong suốt nửa tháng mà không có đối thủ xứng tầm.

Dưới bàn tay của đạo diễn tài hoa Christopher Nolan trong vai trò đạo diễn kiêm luôn biên kịch, ông đã biến cuộc tháo chạy lịch sử năm 1940 thành trận chiến sống còn của những người lính Đồng Minh trên màn ảnh, cố gắng bảo vệ mạng sống để quay trở về quê hương, củng cố quân số sẵn sàng cho cuộc phòng thủ sau này.

Dunkirk
Trận chiến lịch sử

Vào những ngày cuối tháng 5 năm 1940, khi mà Lực lượng viễn chinh Anh quốc cùng với các quân đoàn của Pháp, Bỉ và quân Đồng Minh bị bao vây bởi quân Đức và buộc phải rút về bờ biển Dunkirk. Chỉ còn 26 dặm nữa vượt đường biển để sống sót trở về nhưng Đức Quốc Xã không bao giờ để điều đó xảy ra dễ dàng.

Với tình trạng thủy triều quá thấp và mặt biển quá nông tàu hài quân bất lực, không thể chi viện cho những người lính này. Ngay thời điểm này thủ tướng Anh đã phát động chiến dịch Operation Dynamo với mục đích cứu sống 400.000 quân lính mắc kẹt bằng tàu dân sự ngoài bờ biển nước Anh, không chống trả, không chiến đấu thêm nữa, nhiệm vụ cuối cùng của họ là phải cố gắng chạy thoát và sống sót. Tận dụng tất cả mọi phương tiện có trong tay để trốn thoát qua đường biển trước sự truy sát ráo riết của quân Đức, kể cả xuồng và tàu đánh cá nhỏ cũng được trưng dụng. Xem phim Cuộc di tản HD Vietsub, hàng chục nghìn người lính đã ngã xuống hoặc bị bắt làm tù binh, kết thúc chiến dịch, khoảng 218.000 lính Anh, 120.000 lính Pháp và Bỉ được giải cứu.

banner-dich-vu-seo-da-nang

Không đề cao chủ nghĩa anh hùng, sự hi sinh lớn lao như những bộ phim chiến tranh khác. Dunkirk chỉ đơn giản là sự tháo chạy hàng loạt của quân Đồng Minh để bảo toàn mạng sống chờ ngày phản công lại quân Đức.

 

Dunkirk: Từ câu chuyện lịch sử đến 1 siêu phẩm phòng vé
Rate this post