Không nhiều phim Thành Long thể hiện 1 vai diễn khác với phong cách thường thấy của anh như trong The Foreigner thuyết minh 1 chủ nhà hàng Trung Hoa chìm sâu trong thù hận, lạnh lùng cực đoan, tận dụng những kĩ năng của 1 cựu chiến binh để đe dọa, đánh bom thậm chí giết người.

Phim chiếu rạp Kẻ ngoại tộc 2017 diễn viên Thành Long đóng chính thực ra được chuyển thể từ tiểu thuyết The Chinaman của Stephen Leather. Thành Long đảm nhận vai Quan Ngọc Minh chủ 1 nhà hàng Trung Hoa ở khu phố London. Người thân duy nhất và cũng là người anh yêu quý nhất là cô con gái Fan, đã chết trong 1 vụ đánh bom.

kẻ ngoại tộc 2017

Quá đau đớn vì mất con Quan dùng tất cả kĩ năng của 1 cựu chiến binh để trả thù. Ông tin rằng Liam Hennessy — thứ trưởng Bắc Ireland là người đứng sau chuyện này và hằng ngày theo dõi để lật mặt vị chính khách.

banner-dich-vu-seo-da-nang

Sự thật sâu xa bên trong hành trình báo thù

Bộ phim không đơn thuần là hành trình báo thù của ông bố Quan với Liam. Hành động báo thù của Quan càng lúc càng làm lộ rõ mối quan hệ chính trị phức tạp giữa Anh và Bắc Ireland với xung đột dân tộc tồn tại dai dẳng qua nhiều thế hệ, những âm mưu chính trị 2 mặt núp bóng tinh thần yêu nước, vì hòa bình, dân chủ của các chính khách ở cả hai bên.

Liam buộc phải dùng những hiểu biết và mối quan hệ của mình trên chính trường để giúp Quan và từ đây thế giới chính trị bẩn thỉu dần hé lộ với Liam là 1 mắt xích quan trọng. Cứ tưởng 1 kẻ đứng đầu tại Bắc Ireland như ông có thể thao túng mọi chuyện, kiểm soát mọi nhân vật nhưng hóa ra ông ta cũng chỉ là “con cờ” trong tay 1 kẻ khác mà thôi.

Bên trong vẻ ngoài tri thức, đạo mạo của 1 vị chính khách quyền lực là những tội lỗi vây quanh :Khủng bố, lừa đảo, phản bội, ngoại tình, loạn luân… tất cả những thứ xấu xa nhất dần bị vạch trần khi Quan nhúng tay vào cuộc sống của Liam.

Sự “trở mình” đáng ngạc nhiên của Thành Long

Đa phần khán giả đến xem phim vì cái tên nổi tiếng Jackie Chan -Thành Long. Nhưng lần này không còn là những vai diễn nhí nhố mang lại tiếng cười cho mọi người nữa. Anh trong Kẻ ngoại tộc trailer là 1 con người cực đoan, u tối, chìm sâu trong bi kịch báo thù… vốn là 1 chủ hàng ăn và 1 người bố đáng mến nhưng Quan Ngọc Minh không ngại ra tay giết người, đánh bom quyết đi đến cùng sự thật. Anh cũng khá thành công trong hình tượng mới này nhờ ngoại hình ngày 1 lớn tuổi và già dặn hơn.

Bối cảnh trong phim kể về xung đột khá cũ đã diễn ra từ lâu giữa Anh và Bắc Ireland trong những năm 1990, vì vậy có thể nói phim có chủ đề khá cũ. Cách xử lí chất liệu của phim chưa tốt đôi khi khiến người xem nhầm lẫn không biết Thành Long là vai chính hay Pierce Brosnan mới là người dẫn dắt cốt truyện.

Ngoài những điểm trừ đó thì xét tổng thể , khán giả xem phim Kẻ ngoại tộc hd online đánh giá đây là 1 bộ phim rất đáng xem của Thành Long. Thích hợp cho khán giả “đổi gió” với hình tượng mới được anh thể hiện tương đối thành công.

The Foreigner: 1 phim xuất sắc của Thành Long năm 2017
Rate this post