Chắc hản ai cũng biết 1 điều máy giặt hoạt động hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có nguồn nước cung cấp cho máy. Nước cung cấp không đủ mạnh, máy sẽ giặt lâu và gây tốn điện nhiều hơn. Bài viết thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ mách cho bạn 4 bí kíp khắc phục nhanh tình trạng nước yếu khi dùng máy giặt.

nước yếu khi dùng máy giặt

Nguyên nhân nước yếu khi dùng máy giặt

+ Van điều khiển nước bị hỏng

Trong máy giặt có một bộ phận gọi là van điều khiển máy giặt, nếu thiết bị này bị hỏng thì van không được mở do đó nước sẽ không được cấp vào máy giặt.

+ Do ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc:

Khi nguồn nước được cấp vào máy giặt quá chậm, bạn hãy kiễm tra xem ống dẫn nước vào máy giặt có bị tắc nghẽn hay không, có thể do cặn bẩn bám vào thành ống khiến cho nước ra yếu, do đó nguồn nước được cấp vào máy giặt khá chậm. Tháo ống dẫn nước ra khỏi máy giặt và cho nước chảy xem tốc độ nước như thế nào.

+ Áp suất nước cung cấp cho máy giặt quá yếu

Có nhiều hộ gia đình chia ống nước ra nhiều nhánh khiến cho áp suất nước khá thấp nếu như đồng thời cùng một lúc sử dụng nhiều. Ví dụ như khi máy giặt đang hoạt động, bạn sử dụng nguồn nước để rửa chén hoặc rửa xe có thể khiến cho áp suất nước xuống thấp, cũng là một nguyên nhân khiến cho nước cấp vào máy giặt chậm. Trường hợp này cần phải thiết kế lại đường ống nước riêng biệt, đảm bảo nước được cấp vào máy giặt đầy đủ, đôi khi cần phải sử dụng bơm tăng áp nếu cần.

banner-dich-vu-seo-da-nang

+ Do màng lọc máy giặt bị tắc

Ngay đầu ống lấy nước vào máy giặt có một lớp màng lọc nước, sử dụng lâu ngày khiến cho màng lọc máy giặt bị bám bụi bẩn, cặn…. Bạn chỉ cần vặn ra lấy màng lọc và dùng bàn chải mềm làm vệ sinh sạch sẽ màng lọc, sau đó lắp ráp lại như cũ sẽ khiến cho nguồn nước cấp vào máy giặt được cải thiện.

Giải pháp khắc phục tình trạng nước yếu khi dùng máy giặt

+ Dùng bơm tăng áp riêng vào đầu nguồn cấp cho máy giặt. Trường hợp nhà bạn không thể đặt thiết bị hỗ trợ bơm nước, có thể đổ nước trực tiếp vào lồng giặt qua ngăn xà phòng của máy giặt cửa ngang, hay mở nắp và đổ trực tiếp vào thùng giặt của máy giặt cửa trên.

+ chọn nơi đặt máy giặt phù hợp. Bạn hãy xem trong nhà mình khu vực nào có áp lực nước thích hợp, ổn định thì đặt máy giặt vào nơi đó sẽ khắc phục nước yếu khi dùng máy giặt

+ vệ sinh máy giặt thường xuyên, đặc biệt là bộ phận lưới lọc cặn ở nơi cấp nước vào máy giặt. Khi nguồn cấp nước đã xử lý xong mà nước vẫn chảy yếu vào máy, bạn cần kiểm tra ngay bộ phận lưới lọc cặn ở vòi cấp nước đến máy giặt. Nếu lưới lọc nhiều cặn, nguồn nước vào máy giặt không thông nên xảy ra tình trạng nước yếu khi dùng máy giặt

+ bạn có thể dùng bồn chứa nước. Nguồn nước cung cấp sẽ mạnh hơn do nước từ trên cao chảy xuống vào máy giặt, giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Bạn có thể chọn bồn chứa nước bằng inox hay bằng nhựa.

Giải pháp khắc phục tình trạng nước yếu khi dùng máy giặt
5 (100%) 1 vote