Có rất nhiều sự cố xảy ra khi sử dụng bình nóng lạnh, thậm chí là gây chết người nếu vô tình để nước chảy vào dòng điện bị hở. Hãy chú ý đến những bước khắc phục dưới đây của thợ sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng khi máy nước nóng bị rỉ nước.

may nuoc nong ri nuoc

Bình nước nóng bị rò rỉ nước do các nguyên nhân

Dơn vị sửa chữa bình nước nóng uy tín tại Đà Nẵng xin tổng hợp 5 nguyên nhân máy nước nóng rò rit nước bằng kinh nghiệm cửa mình:

+ Các van cống nóng: Hãy chắc chắn các van cống nóng đã được đóng hoàn toàn. Các tiếp điểm vào bể đã được đóng kín.

+ Nguồn nước bẩn hoặc lẩn tạp chất

banner-dich-vu-seo-da-nang

Một nguyên nhân nữa mà người dùng không mấy quan tâm là nước càng bẩn thì khả năng dẫn điện càng lớn. Theo đó, bình nóng lạnh bị rò điện, điện tiếp xúc với nước bẩn sẽ làm cho nguy cơ bị điện giật cao hơn nếu sử dụng nước sạch.

+ Thanh magie bị ăn mòn: Theo cấu tạo bên trong của bình nóng lạnh có thanh magie, mục đích chính là giảm bớt sự ăn mòn cho thành bình. Khi máy bị rỉ nước, đồng nghĩa với việc thanh magie này đã bị ăn mòn hết và nó ăn mòn sang cả thành bình

+ Gioang cao su cảu máy nước nóng hư hoặc bị mòn: Sau một thời gian sử dụng, gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện có thể bị mòn hoặc rách, gây nên hiện tượng rò rỉ điện, rất không an toàn

+ Do nhiệt van nhiệt độ và giảm áp không hoạt động: Khi máy bị rò rỉ nước hãy kiểm tra van nhiệt độ và giảm áp, nếu đây là nguyên nhân của sự rò rỉ thì có nghĩa rằng một trong hai van đã bị hư hỏng hoặc không đóng.

may nuoc nong ro ri nuoc

Cách khắc phục sửa chữa máy nước nóng bị rò rỉ nước

Nếu đã kiểm tra kỹ và xác định được nguyên nhân vấn đề ở đâu rồi bạn cần tiến hành các bước khắc phục hoặc liên hệ với đơn vị sửa máy nước nóng gần nhất
+ Nếu bình nóng lạnh bị chảy nước từ mối nối, hãy kiểm tra xem các mối hàn đó có hàn lại được không, nếu được thì tiến hành thay thế các phụ kiện chính hãng, chất lượng khác.
+ Tháo vỏ bình và các bộ phân bên trong bình như thanh Magie nếu bị ăn mòn thì thay thế thanh mới.
+ Thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh hay gọi thợ bảo hành định kỳ hay thay thế thanh khử cặn Magie.

Nếu bạn không thể tự sửa chữa được hay cần tư vấn chi tiết hơn trước khi bắt đầu sửa chữa thì có thể liên hệ đến chúng tôi ngay bây giờ, chỉ cần nhấc máy lên và gọi, sao 30 phút các kỹ thuật viên sửa máy nước nóng chuyên nghiệp sẽ có mặt để khắc phục triệt để tình trạng máy nước nóng bị rỉ nước.

Giải pháp an toàn khi máy nước nóng bị rỉ nước
Rate this post