Đi bộ là một trong những bài luyện tập đơn giản nhất mà chúng ta thường chọn để rèn luyện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cơ thể, giúp các hệ cơ xương dẻo dai, linh hoạt hơn trong các hoạt động hàng ngày.

Hơn nữa, đi bộ còn giúp giảm mỡ bụng một cách hiệu quả. Nhất là đối với những người đang trong tình trạng thừa cân, béo phì hay vòng 2 “quá khủng” thì không nên bỏ qua bài viết này.

di bo giam can

Nếu như bạn nghĩ chỉ có các phương pháp tập luyện nâng cao với những thiết bị hiện đại trong phòng tập mắc tiền thì mới mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng cho cơ thể thì bạn sẽ bất ngờ hơn với phương pháp đi bộ hàng ngày, nhất là ở những nơi không gian xanh, thoáng đãng

banner-dich-vu-seo-da-nang

Nghiên cứu cho thấy những người béo phì thì hầu như dễ có nguy cơ bị viêm xương nhất. Chính vì vậy việc đi bộ hàng ngày sẽ giúp khớp cơ được thư giãn, cơ lưng và cơ chân được dẻo dai và giúp tiêu hao năng lượng thừa trong cơ thể.

Đi bộ giúp cho việc kiểm soát trọng lượng của cơ thể, giảm khối lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Từ đó giúp bạn có được một thân hình cân đối khỏe mạnh.

Trung bình đi bộ 1,6km, sẽ đốt cháy 100 calo. Đi 3,6km/ và lần/ tuần có thể giúp giảm 0.5kg trong 3 tuần luyện đều đặn.

Đi bộ 15000 bước mỗi ngày. Theo India Times, đây là một việc khó khăn cho bước đầu tập luyện nhưng mang lại hiệu quả giam cân rất cao.

Tuy nhiên bạn không cần phải đi bộ cùng một lúc. Chia nó ra, sẽ rất tốt nếu đi trong thời gian 10’ hoặc hơn tại 1 thời điểm.

Theo bác sĩ khuyến cáo, nên đi bộ ít nhất 30’/ ngày. 3 lần/ tuần. Nên đi sau bữa ăn, bạn sẽ kiểm soát được lượng đường huyết trong cơ thể.

di bo giam can

Uống trà xanh trước khi đi bộ: Trà xanh giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, giúp giảm cân hiệu quả hơn, 1 sự pha trộn hoàn hảo của caffein và catechin trong trà xanh cùng cùng thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo bằng kích thích sinh nhiệt, tăng cường quá trình oxy hóa chất béo trong khi vận động.

Thay đổi tốc độ thường xuyên, việc đi trên 1 địa hình gồ ghề hay leo dốc sẽ khiến bạn tăng lượng đốt cháy calo lên tới 20% so với việc đi trên địa hình bằng phẳng.

Kết hợp cùng các bài vận động toàn cơ thể. Trước khi đi bộ hay trong lúc đi bạn có thể kết hợp các động tác vận động toàn thân như đứng lên, ngồi xuống, hít đất… sẽ giúp cơ thể linh động và tăng khả năng đốt cháy mỡ nhanh hơn.
Nghe nhạc khi đi bộ thường được mọi người yêu thích và lực chọn. Với những điệu nhạc yêu cơ thể sẽ tăng cường sinh sản ra hoocmone endorphin tăng cảm giác hạnh phúc., giảm stress

Nên tranh thủ các thời gian và sắp xếp “ cơ hội” đi bộ được nhiều hơn trong ngày, thay vì đi thang máy thì bạn có thể chuyển sang thang bộ nếu tòa nhà không quá ngất ngưởng. Hay gửi xe, bạn có thể chọn gửi xe xa hơn một chút để được đi bộ nhiều hơn đó cũng là 1 ý tưởng không tồi.

Giãm mỡ bụng bằng cách đi bộ cực hiệu quả mà bạn chưa biết
Rate this post