Với nhu cầu sống ngày càng cao như hiện nay, việc sử dụng những sản phẩm tiện lợi nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống đang trở nên phổ biến hơn. Những sản phẩm thông minh phục vụ những việc tưởng như nhỏ nhặt, nhưng lại được rất nhiều người ưa chuộng. Và giàn phơi thông minh cũng không phải là một sản phẩm ngoại lệ. Nó đã và đang được các hộ gia đình sống ở chung cư dùng khá nhiều. Tuy nhiên, đối với một số người, những khái niệm về sản phẩm tiện lợi này vẫn đang còn khá mới mẻ. Chính vì thế, bài viết hôm nay sẽ trả lời thắc mắc của bạn: giàn phơi thông minh là gì? và những thông tin xoay quanh sản phẩm hữu ích này.

giàn phơi thông minh

Giàn phơi thông minh là gì?

Khái niệm giàn phơi thông minh

Một quan niệm khá phổ biến của nhiều người tiêu dùng Việt Nam, chính là khi nhắc đến “thông minh” sẽ nghĩ ngay đến việc tự động, mọi thứ chỉ cần ấn nút để điều khiển. Quan niệm này không hẳn là sai. Tuy nhiên, đối với sản phẩm giàn phơi này, nó không hoàn toàn đúng. Và để chính xác hơn, các bạn có thể gọi loại sản phẩm này bằng cái tên “giàn phơi bán thông minh”.

Nói như vậy, bởi vì thực chất, vật dụng này vẫn cần phải sử dụng đến sức người. Tuy nhiên, nó cũng mang lại những điều được xem là “thông minh” nhờ cấu trúc nâng hạ tùy ý của nó. Đương nhiên, các bạn phải thực hiện điều này bằng phương pháp thủ công thông qua tay quay.

banner-dich-vu-seo-da-nang

Trên thị trường cũng có những loại giàn phơi thông minh mang đúng nghĩa của nó bởi nó tự động hoàn toàn và sử dụng điện. Tuy nhiên, vì giá thành khá đắt đỏ, cũng như việc tiêu tốn kha khá chi phí cho tiền điện, nên sản phẩm này không quá phổ biến ở thị trường Việt Nam.

giàn phơi thông minh

Khái niệm giàn phơi thông minh

Những ưu thế của giàn phơi thông minh

Tuy vẫn phải sử dụng sức người, nhưng loại giàn phơi này vẫn mang đến những ưu thế nổi trội so với những loại giàn phơi truyền thống. Cùng điểm qua một vài những lợi ích mà sản phẩm này mang lại

Tiết kiệm không gian

Đây là nhược điểm cố hữu mà giàn phơi truyền thống không thể khắc phục được. Thông thường, giàn phơi truyền thống bao gồm một hệ thanh inox cố định nối với nhau và đặt trên nền. Chính vì thế, nó sẽ luôn chiếm dụng một không gian nhất định. Mà không gian lại là một điều “xa xỉ” đối với những căn chung cư.

Và giàn phơi thông minh chính là giải pháp cho vấn đề này. Sản phẩm này được lắp đặt ngay phía trên trần của ban công hoặc thậm chí là trong phòng. Nó hoàn toàn không chiếm dụng một chút không gian mặt bằng nào, cũng như không gây trở ngại đến các hoạt động khác. Đây có thể coi là một trong những ưu điểm lớn nhất của loại giàn phơi này.

giàn phơi thông minh

Tiết kiệm không gian

Thuận tiện khi phơi

Một số gia đình không sử dụng bộ giàn inox, mà thay vào đó là họ chăng dây. Và quá trình phơi đơn giản là treo đồ lên những dây đó. Và đó cũng là một cách để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, việc phơi đồ trên những dây này lại gặp khá nhiều khó khăn do độ cao cố định của nó. Và thường người ta phải sử dụng đến các thanh, gậy gắn móc để phơi cũng như lấy đồ trên dây xuống. Điều này không chỉ bất tiện mà đôi khi nó còn trở nên nặng nhọc đối với những trang phục dày mà nặng.

Thay vào đó, nếu bạn sử dụng hệ thống giàn phơi thông minh, vấn đề này sẽ được giải quyết một cách triệt để. Với cấu trúc nâng hạ linh động thông qua hệ thống ròng rọc và tay quay, các bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản đưa hệ thống giàn xuống thấp để treo đồ. Sau đó lại làm ngược lại thao tác để trả lại không gian cho ban công. Thật tiện lợi phải không?

tay quay giàn phơi thông minh

Tay quay giàn phơi thông minh

Rút ngắn thời gian phơi

Như các bạn đã biết, muốn đồ khô nhanh, cần phụ thuộc vào 2 yếu tố: Nắng hay nhiệt độ và gió. Tuy nhiên, trong thời gian 1 ngày, góc chiếu của mặt trời cũng như hướng gió luôn luôn thay đổi. Chính vì thế, việc sử dụng các loại giàn phơi truyền thống sẽ không mang lại hiệu quả. Còn đối với giàn phơi thông minh, các bạn có thể tùy chỉnh cao độ của nó để đón được nhiều nhất thời gian chiếu nắng của mặt trời trong ngày. Qua đó làm giảm đi thời gian phơi. Ngoài ra, nếu trong những ngày trời mưa, bạn ngại việc mang quần áo ẩm ướt từ ban công vào nhà tránh mưa tạt, bạn có thể nâng hệ thống giàn lên cao, tránh được nước mưa tạt từ bên ngoài vào.

nâng hạ giàn phơi thông minh

Nâng hạ giàn phơi mang lại hiệu quả khi phơi

Lời kết

Trên đây là những khái niệm, cũng như những lợi ích mà giàn phơi thông minh có thể mang đến cho bạn. Với những tiện lợi mà sản phẩm này mang lại, chắc chắn bạn nên suy nghĩ về việc lắp đặt cho mình một hệ thống trong thời gian sắp tới.

Bạn có thể tham khảo những  sản phẩm giàn phơi thông minh uy tín, chất lượng tại địa chỉ website: http://gianphoihanoi.net/ . Đây là địa chỉ chuyên cung cấp các dịch vụ lắp đặt, sửa chữa, bảo hành giàn phơi. Mong rằng bạn sẽ có cho mình những sản phẩm ưng ý tại đây!  

[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC] Giàn phơi thông minh là gì
Rate this post