Các sản phẩm sử dụng chât liệu giấy luôn mang một nét đặc biệt riêng của nó. Tuy là chất liệu truyền thống, nhưng ngày nay nó vẫn được ứng dụng rất nhiều trong mọi mặt đời sống. Một trong số những loại giấy được sử dụng nhiều nhất chính là giấy mỹ thuật. Có thể kể đến một số ứng dụng của nó như: giấy mỹ thuật làm thiệp, card visit, túi giấy, hộp quà, phong bì… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về 5 loại giấy mỹ thuật thông dụng nhất trên thị trường.

Giấy ánh kim

Giấy ánh kim được biết đến là loại giấy được phủ một lớp bụi kim loại lấp lánh lên trên bề mặt. Chính vì nét đăc biệt đó, loại giấy này có tính thẩm mĩ vô cùng cao. Vì thế nên sẽ không lạ lẫm khí nó được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm đòi hỏi yêu cầu cao về mẫu mã như: Card visit, thiệp mời, thiệp cưới… Tùy vào định lượng từng loại mẫu giấy mà chúng được ứng dụng trên một loại sản phẩm khác nhau.

giấy ánh kim

Giấy Kraft

Nếu như bạn cảm thấy cái tên này quá lạ lẫm, thì nhìn những hình ảnh dưới đây bạn sẽ “ồ thì ra là”. Thật sự, giấy Kraft rất thông dụng và khá quen thuộc với cuộc sống hằng ngày.

Khác biệt hoàn toàn với giấy ánh kim, giấy Kraft lại có bề ngoài vô cùng trái ngược. Chúng có một bề mặt được đánh giá là khá thô và cứng. Điểm để dễ dàng nhận ra chúng là màu sắc vàng, nâu đặc trưng và những vết “xơ len” hiện rõ ở trên bề mặt giấy. Ngoài ra, chúng còn được biết đến là loại giấy rất bền, có tính chịu kéo xé tốt. Chính vì thế, giấy Kraft được ứng dụng nhiều trong việc làm túi giấy, bao bì… những sản phẩm có tính chịu lực cao.

banner-dich-vu-seo-da-nang

giấy kraft

Giấy Kraft làm túi giấy

Giấy bồi

Nếu bạn chưa biết đến khái niệm bồi giấy là gì, tôi sẽ định nghĩa nó giúp bạn. Bồi giấy là việc sử dụng hai hoặc nhiều lớp giấy xếp chồng lên nhau, gắn với nhau bằng chất kết dính để tạo thành một tấm giấy duy nhất. Và giấy bồi chính là lớp giấy được sử dụng để bồi lên bề mặt của tấm giấy đó.

giấy bồi

Giấy bồi sử dụng làm vỏ hộp

Bề mặt giấy bồi rất đa dạng về mẫu mã. Ngoài đa dạng về màu sắc, chúng còn đa dạng về họa tiết vân nổi trên bề mặt giấy. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi những ứng dụng thực tiễn của chúng. Một số sản phẩm được làm từ giấy bồi có thể kể đến như: Bìa sách, giấy bồi làm vỏ hộp quà, hộp đựng sản phẩm…

Giấy mỹ thuật có gân

Có nét khá tương đồng với giấy bồi về bề mặt. Tuy nhiên, điểm khác biệt của giấy mỹ thuật có gân chính là định lượng giấy. Giấy bồi thông thường sẽ khá mỏng để dễ dàng đắp lên các lớp giấy khác. Tuy nhiên, giấy mỹ thuật có gân lại dày và có định lượng khá cao. Đơn giản vì ứng dụng của chúng hoàn toàn khác nhau.

Loại giấy này có bề mặt được dập nổi tạo nên họa tiết lạ và bắt mắt. Chúng thường được sử dụng để làm các ấn phẩm như: Card visit, thiệp cưới hay túi giấy.

giấy mỹ thuật có gân

Lời kết

Trên đây là những tổng hợp ngắn gọn về 4 loại giấy mỹ thuật thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Nếu như bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực in ấn, hãy bỏ thêm chút thời gian để tìm hiểu kĩ càng hơn về các loại giấy này. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm kiếm cho công ty của mình một địa chỉ cung cấp các loại giấy mỹ thuật cao cấp tại Hà Nội, có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH Đầu tư và Dịch vụ Sơn Dương

Số 6, ngõ 55, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 0904043131

Website: http://sonduongpaper.vn

4 loại giấy mỹ thuật thông dụng nhất trên thị trường
Rate this post