club74.net vừa nhận được thông tin "Giếng nước phun lửa" tại xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương, Nghệ Ạn. Người dân hốt hoảng nghi án tai họa sắp xảy ra

Từ 3 ngày qua, giếng nước mới khoan của gia đình anh Nguyễn Đình Liêm ở xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương (Nghệ An) không phun lên được giọt nước nào, thay vào đó là luồng khí không mùi, không màu và đặc biệt dễ bén lửa.

gieng-nuoc-phun-lua-nghi-an-tai-hoa-sap-xay-ra

Hình ảnh lửa phun ngùn ngụt lên từ giếng khoan

Ngày 1/8, anh Liêm thuê thợ đến khoan giếng cho gia đình, vị trí cách miệng giếng khơi của nhà anh 1,5 m.

Khi đội thợ khoan đến độ sâu hơn 20 m thì xuất hiện hiện tượng lạ, rút ống khoan ra ngoài thì nghe tiếng ùng ục và thấy những làn khói trong suốt bốc lên trong không khí. Một người thợ thử dí mồi lửa vào thì từ ống giếng này ngọn lửa bốc lên rất mạnh.

Ngọn lửa bốc cháy với độ cao tầm 20 – 30 cm và duy trì cháy kéo dài, không có biểu hiện yếu đi. Để dập dòng lửa phun ra từ ống giếng, phải phủ lên những vật liệu khó cháy.

gieng-nuoc-phun-lua-nghi-an-tai-hoa-sap-xay-ra-1

Ngọn lửa bốc cao và cháy mãi không có dấu hiệu dừng lại.

gieng-nuoc-phun-lua-nghi-an-tai-hoa-sap-xay-ra-2

banner-dich-vu-seo-da-nang

Loại khí này ngửi không có mùi. Khi đổ nước vào trong ống giếng khoan thì nghe rõ tiếng ùng ục.

Sự việc gia đình anh Liêm khoang giếng đúng dòng khí gây cháy đã thu hút nhiều người hiếu kỳ tới xem.
Người dân đưa tờ giấy lên trên miệng ống giếng, tờ giấy bốc cháy.
Nhận được tin báo, chính quyền xã Thanh Giang đã đến kiểm tra và khuyến cáo người dân không nên tiếp xúc gần miệng giếng khoan, cách ly các nguồn dễ cháy.

Theo những người trong xóm Ba Nghè, cách đây khoảng 4 năm, một hộ dân khác khoan giếng ở cách vị trí này khoảng 500 m cũng xảy ra hiện tượng tương tự. Trước đó, trong quá trình người dân trong xóm đào giếng khơi, đến độ sâu 9 – 10 m thì thường bắt gặp những gốc cây, thân cây bị vùi sâu từ rất lâu, giống như đang trong quá trình hóa thạch.

Theo phán đoán của người dân, có thể trong lòng đất ở khu vực này có một dòng khí có đặc tính gây cháy. Khi người dân khoan giếng, trúng dòng khí nên khí theo ống giếng thoát ra ngoài.

Anh Liêm cho biết: “Vì cái ống giếng khoan này mà ngày nào nhà tôi cũng có hàng chục người dân đến xem, thử nghiệm đốt cháy. Tôi cũng không biết nó còn cháy bao lâu nữa, nhưng thấy nó thật phiền phức. Ít hôm nữa tôi sẽ gọi thợ đến bít cái ống giếng khoan này lại để đề phòng nguy hiểm”.

 

Giếng nước phun lửa nghi án tai họa sắp xảy ra
Rate this post