Mùa đông lại đến, mưa cứ kéo dài vì thế nhu cầu giặt bằng máy giặt tăng cao. Tiền điện lại là gánh nặng hàng tháng của nhiều gia đình, vậy làm thế nào để quần áo luôn được giặt sạch mà tiền điện không tăt vọt? Hãy học hỏi một số mẹo giúp tiết kiệm điện cho máy giặt đặc biệt vào mùa mưa từ những kỹ thuật sửa chữa máy giặt thông qua bài tư vấn sau.

Vậy làm thế nào để sử dụng máy giặt tiết kiệm điện một cách hiệu quả vào thời tiết những ngày mưa sắp đến? Và hiện nay nếu sử dụng máy giặt tiết kiệm điện đũng cách thì cần phải làm những gì để có được điều đó.

tiet liem dien cho may giat

1. Nên chọn mua các thương hiệu máy giặt tiết kiệm điện năng

Nhiều người thường hay sử dụng máy giặt cũ vì sợ tốn kém và dùng quen. Tuy nhiên, đây lại là lý do hàng đầu gây lãng phí tiền điện. Thông thường, các thiết bị điện phiên bản đời trước đều tiêu thụ khá nhiều điện năng do công nghệ lỗi thời, đồng thời động cơ cũng đã yếu đi sau một thời gian dài sử dụng. Vì thế, hãy nhanh chóng tìm cho mình chiếc máy giặt mới có dán nhãn chứng nhận tiết kiệm năng lượng. Hầu hết, những máy giặt mới có nhãn Energy Star sử dụng ít hơn khoảng 70% điện năng và 75% lượng nước so với thiết bị thông thường.

banner-dich-vu-seo-da-nang

phan loai quan ao

2. Phân loại quần áo trước khi giặt- tiết kiệm điện hiệu quả

Bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều chế độ giặt nước nóng bởi chế độ này gây tốn khá nhiều điện năng do phải làm nóng nước bằng máy sưởi, vì thế trừ những trường hợp “bất khả kháng” thì bạn nên hạn chế dùng chế độ này nhé. Trước khi giặt, nên tiến hành phân loại đồ trước khi giặt và lượng đồ giặt phải phù hợp với khối lượng của máy giặt. Đồng thời, nên sử dụng bột giặt chất lượng mà nhà sản xuất khuyên dùng, đảm bảo ít bọt để tiết kiệm nước và rút ngắn thời gian giặt.

3. Cài đặt mực nước hợp lý

Đa số các loại máy giặt hiện nay có 3 mực nước tương ứng với từng chu trình giặt. Cần chọn mực nước phù hợp với lượng quần áo cần giặt. Nếu quần áo ít thì chỉ nên chọn mức nước thấp. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm nước mà còn giúp giặt nhanh hơn, kéo theo việc tiết kiệm điện hơn.

Hy vọng rằng với những mẹo tiết kiệm điện máy giặt vào mùa mưa ở trên có thể giúp bạn có được những thông tin hữu ích để chọn mua và sử dụng thiết bịmáy giặt một cách thông minh và hiệu quả nhất

Học hỏi cách tiết kiệm điện cho máy giặt mùa mưa
Rate this post