Gia đình bạn đang có ý định muốn mua một chiếc máy giặt mới hoặc muốn di chuyển chiếc máy giặt hiện tại sang một vị trí khác thì việc lắp ống cấp nước cho máy giặt luôn là công việc gây khó khăn nhất. Trong bài viết này thợ sửa máy giặt Nguyên Đức sẽ hướng dẫn bạn cách lắp ống cấp nước cho máy giặt một cách đơn giản và chính xác nhất.

lap ong cap nuoc cho may giat

Một số dụng cụ cần chuẩn bị trước khi lắp ống cấp nước cho máy giặt

+ Tua – vít

+ Băng keo dán đen hoặc keo dán nhưa,

+ Kéo

banner-dich-vu-seo-da-nang

+ Khăn vải khô.

Quy trình lắp ống cấp nước cho máy giặt đơn giản mà hiệu quả tuyệt đối

+ Đối với loại máy giặt có van cấp nước gắn vào bệ chống thấm

Công việc đầu tiên bạn tháo bỏ chiếc mắt nối van của ống cấp nước ra vì nó không cần thiết. Sau đó, bạn tiến hành giữ van khóa bằng ngón tay của bạn, rồi tiếp tục, nối vòi vào miệng van cấp nước. Sau khi gắn nối xong, bạn xoay thanh giữ về vị trí ban đầu, kiểm tra xem van khóa đã được lắp chính xác và chắc chắn hay chưa.

+ Đối Với loại máy giặt có vòi cấp nước gắn trực tiếp trên tường,

Bước đầu tiên bạn cần lắp mắt của van nối vào van vòi nước của máy giặt, quan sát thật kỹ và điều chỉnh sao 4 con ốc vào đúng vị trí của chúng. Tiếp theo, bạn lấy tua – vít xoáy thật chặt 4 con ốc lại. Rồi dùng ngón tay kéo thẳng van khóa của chiếc vòi cấp nước, nhanh chóng nối thẳng vòi vào van nước đang được ấn.

Vậy là bạn đã hoàn thành được các bước lắp đặt vòi cấp nước cho máy giặt gia đình của mình. Để kiểm tra chắc chắn, bạn có thể tiến hành chạy thử máy giặt và kiểm tra lại các khớp nối xem nó có bị rò rỉ nước hay không? Trong trường hợp, bị rỉ nước bạn cần ngắt điện ngay và xoáy chặt lại các khớp nối lần nữa. Có thể dùng băng keo để cố định và gắn khớp nối một cách chắc chắn hơn.

* Các điều cơ bản cần ghi nhớ khi lắp ống cấp nước cho máy giặt

Khi tiến hành lắp đặt ống cấp nước cho máy giặt, kỹ thuật sửa chữa điện lạnh mong bạn cần lưu ý những điều sau:

– Phải đảm bảo đã ngắt nguồn điện trước khi tiến hành lắp đặt

– Chắc chắn dây cấp nước luôn phải để thẳng, không để gập hay gấp khúc để nước chảy đều đặn, làm tăng hiệu quả và tuổi thọ cho máy giặt.

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và những ghi chú của máy giặt

– Đặt nắp tẩy trống ở đầu đường vào nước nóng nếu máy giặt nhà bạn có đồng thời cả cửa hút nước nóng và cửa hút nước lạnh.

 

 

 

Hướng dẫn quy trình từng bước lắp ống cấp nước cho máy giặt
Rate this post