Tình trạng máy giặt chảy nước không chỉ làm cho hóa đơn tiền điện nước tăng lên mà còn đem lại nhiều nguy hiểm tiềm ẩn cho gia đình bạn. Vì vậy, hãy cùng trung tâm sửa máy giặt sanyo tại Đà Nẵng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt bị chảy nước nhé!

may giat bi chay nuoc

Máy giặt chảy nước là do nguyên nhân nào tác động nên

+ Vị trí đặt máy giặt không được bằng phẳng và cân đối.

+ Giặt quá nhiều quần áo trong 1 lần giặt, việc giặt quá nhiều quần áo cũng khiến cho máy giặt bị quá tải và lồng giặt bị nghiêng một bên, gây mất cân bằng và lồng giặt bị lắc khi hoạt động, khiến cho nước bị tràn ra ngoài.

+ Ống thoát nước chưa được lắp đúng kỹ thuật hay chưa được nối liền với đường dẫn thoát nước.

banner-dich-vu-seo-da-nang

+ Qua nhiều bọt xà phòng:

+ Nước trong lồng giặt có thể bị rò rỉ khi máy giặt nhà bạn có quá nhiều bọt xà phòng. Quá nhiều bọt xà phòng sẽ làm cho nước bị tràn ra ngoài và dẫn đến hiện tượng rò rỉ. Vì vậy, nhà sản xuất luôn khuyến cáo khách hàng của mình hãy sử dụng bột giặt dành cho máy giặt.

Cách khắc phục máy giặt chay nước đơn giản

+ Đầu tiên để tiến hành sửa máy giặt chảy nước ban nên tắt hết nguồn điện nhằm đảm bảo độ an toàn tối đa cho người sửa chữa. Kiểm tra và sửa chữa các ống nước cung cấp cho máy. Thông thường vòi nước được đặt ở mặt sau của máy. Chúng giữ chức năng cung cấp nước cho máy trong mỗi chu kỳ giặt.

+ Chú ý trong quá trình giặt nên bỏ lượng quần áo vừa phải cho phép, không được nhồi nhét quá nhiều.

+ Vị trí đặt máy luôn trong tình trạng bằng phẳng.

+ Kiểm tra máy giặt nếu thấy nguồn nước rò rĩ từ đường ống, chỉnh lại ống nước cho thật cân, ăn khớp với nhau.

+ Nếu bị tắc nghẽn đường ống chúng ta tháo đường ống ra. Sau đó làm sạch các chất cặn bã bên trong thành ống. Tiếp đến chỉnh sửa lại các đoạn gấp khúc rồi lắp lại vào máy như tình trạng ban đầu.

Điện lạnh Nguyên Đức đã xác định được các phần phổ biến nhất có thể gây ra tình trạng máy giặt chảy nước , nhưng có những bộ phận khác có thể là nguyên nhân gây ra lỗi. Nếu bạn không thể sửa chữa máy giặt của bạn với thông tin trên, thì hãy gọi cho chúng tôi theo 0905.726.097 nhé.

Khám phá cách tự sửa máy giặt chảy nước đơn giản
5 (100%) 1 vote