Điều hòa kêu to khi hoạt động là một trong những vấn đề mà các gia đình thường gặp phải khi sử dụng. Tuy không phải là lỗi hư hỏng nghiêm trọng, nhưng tiếng ồn to sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ hoặc thời gian nghỉ ngơi của gia đình. Hãy cùng thợ sua dieu hoa tai nha tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề điều hòa kêu to trong bài viết dưới đây.

dieu hoa keu to

Nguyên nhân và cách sửa điều hòa kêu to khi hoạt động

Dưới đây là một trong những nguyên nhân chính khiến điều hòa chạy kêu to mà thợ kỹ thuật ở điện lạnh Nguyên Đức tổng hợp được trong quá trình thực tiễn làm việc.

+ Ốc vít máy điều hòa chưa được cố định chặt

Khi vận hành, máy điều hòa rung lắc khá nhiều nên sau một thời gian sử dụng, các ốc vít bị lỏng khiến cho máy va đập vào tường khiến điều hòa kêu to khó chịu. Để khắc phục tình trạng lỗi điều hòa kêu to, bạn chỉ cần vặn lại ốc vít.

+ Quạt điều hòa bị khô dầu hay bị kẹt

Tiếng kêu này có thể do quạt của dàn lạnh, dàn nóng điều hòa bị kênh hoặc bị kẹt. Nếu là tiếng kêu từ dàn lạnh thì nguyên nhân là do lâu ngày không vệ sinh điều hòa, bụi bẩn bám vào nhiều tạo thành từng lớp bụi xung quanh cánh quạt. Khi quạt chạy, nó sẽ va chạm vào lớp bụi và sinh ra tiếng kêu. Trường hợp này bạn cần tiến hành tháo máy và vệ sinh bảo dưỡng điều hòa để máy được vận hành tốt nhất.

banner-dich-vu-seo-da-nang

+ Nắp dàn lạnh có thể bị kẹt hay bị nứt, bể

Khi cửa đóng mở điều hòa bị nứt, máy hoạt động, quạt gió thổi sẽ gây ra tiếng kêu lớn. Cách khắc phục là dùng keo chuyên dụng dán những chỗ nứt của cửa số điều hòa, nếu vết nứt nhỏ. Trong trường hợp vết nứt lớn thì nên thay cánh cửa mới để đảm bảo không còn tiếng kêu cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng.

+ Do lắp đặt sai máy điều hòa

Lắp đặt máy lạnh trên tường mỏng hoặc lồi lõm cũng khiến máy lạnh hoạt động có tiếng ồn. Để khắc phục tình trạng lỗi điều hòa kêu to bạn nên chêm thêm miếng lót giữa tường và máy lạnh khi lắp đặt. Ngoài ra, việc lắp dàn lạnh và dàn nóng trên cùng 1 bức tường, đấu lưng vào nhau, do cộng hưởng âm thanh hoạt động của dàn nóng và dàn lạnh sẽ tạo ra tiếng ồn khó chịu khi máy vận hành. Để tránh xảy ra tình trạng này, bạn phải lắp dàn nóng ở phần tường cách biệt, nhất là đối với phòng ngủ, nhằm cách ly tiếng ồn của dàn nóng.

+ Sự va đập giữa điều hòa cửa trong phòng

Khi hoạt động thì điều hòa sẽ bị rung một cách nhất định. Có thể điều hòa đã đè lên cánh cửa kính hoặc khung trượt cửa sổ làm phát ra tiếng kêu to. Trường hợp này có thể khắc phục bằng cách chèn một miếng gỗ vào chỗ hở ở giữa cửa và khung trượt để cố định lại.

Trong quá trình lắp đặt điều hòa nhân viên kĩ thuật sửa chữa điều hòa không xử lý ống đồng tốt làm cho ống bị méo, bị móp thì cũng sẽ phát ra tiếng kêu trong quá trình điều hòa hoạt động.

Khám phá điều hòa kêu to bật mí cách khắc phục
Rate this post