Bạn không biết tại sao máy nước nóng không ra nước. Để tìm hiểu rõ nguyên nhân máy nước nóng không ra nước trước khi gọi cho trung tâm điện lạnh Nguyên Đức có kinh nghiệm sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng tốt nhất qua số : 0905.726.097
máy nước nóng không ra nước

Nguyên nhân máy nước nóng không ra nước

+ Do máy nước nóng không được lắp đặt đúng kỹ thuật

Việc lắp đặt máy nước nóng đơn giãn và dễ dàng nên tự mình tiến hành lắp đặt hoặc nhờ cậy những người không chuyên, thiếu sự am hiểu kỹ thuật lắp đặt. Dẫn đến việc lắp sai kỹ thuật, sử dụng đường ống không đúng tiêu chuẩn, trong quá trình sử dụng dưới tác động của nhiệt làm biến dạng đường ống gây ra tắc nghẽn khiến cho máy nước nóng không ra nước

+ Không được bảo trì thường xuyên.

Đa số người sử dụng máy nước nóng sau khi lắp đặt xong cứ thế mà sử dụng chứ không bao giờ chú ý đến việc bảo trì vệ sinh máy nước nóng theo định kỳ. Như chúng ta đã biết dù ở nguồn nước nào củng không thể tránh khỏi những tạp chất, trãi qua một thời gian dài sử dụng các thành phần tạp chất này tạo thành cặn bã,  bám vào thành bình ô xy hóa lõi bình, hình thành lên những mãng sần sùi bịt kín đường ống, vòi ra hoặc tệ hơn là thủng bình làm rò rĩ nước.

+ Vật cứng tác động, va đập vào thành bình khiến cho bình bị thủng, nứt vỡ.

+ Nguồn nước không sạch.

Ở trong các nguồn nước tự nhiên chúng ta thường thấy các hiện tượng như nước phèn, nước cứng . . .Trong nguồn nước này có các khoáng chất như Ca2+ và Mg2+, chỉ cần một khoảng thời gian ngắn các chất này sẽ bám vào ruột bình, đường ống tạo ra cặn bã cứng, gây ô xy hóa, sủi bình làm cho bình bị thủng hoặc bịt kín đường nước ra khiến cho máy nước nóng không ra nước

banner-dich-vu-seo-da-nang

+ Thanh Magie bị ăn mòn.

Trong máy nước nóng luôn có thanh Magie được thiết kế nhằm khử cặn bẩn tồn tại trong nước. Sau một thời gian dưới tác động của các phản ứng tự nhiên, thanh magie bị ăn mòn mất tác dụng khử cặn. Lúc này bình chứa sẽ bị bào mòn và máy nước nóng không ra nước

Cách khắc phục sửa chữa máy nước nóng không ra nước

+ Đầu tiên bạn kiểm tra tất cả các vòi mà vẫn không chảy nước được thì do nhiệt độ của nước trong bình đột ngột cao làm cho đường ống dẫn bị tắc – biến dạng gây cản trở lưu lượng nước chảy ra.

+ Tiếp theo Bể bình chứa nước không xuống được bình bị tắc làm cho nước không vào bình được ( dễ xảy ra cháy bình nếu không biết sửa – gọi cho thợ chuyên sửa bình nóng lạnh tại nhà)

+ Đối với lỗi bình cũ không bảo dưỡng thay lắp – tốt nhất bạn nên nhờ thợ sửa chuyên nghiệp để thay tránh tự ý thay dẫn tới bình bị cháy – mua lại mới tốn kém.

+ Vòi dẫn nước bị ăn mòn do quá lâu không bảo dưỡng – nên thay cái vòi mới chi phí rẻ không sao. Hoặc do va chạm vào các vật dụng bằng dao – kéo -sắt nhọn.

Để kiểm tra một cách tổng thể nguyên nhân khi máy nước nóng không ra nước bạn nên gọi 0905.726.097 để trung tâm điện lạnh Nguyên Đức kịp khắc phục sự cố.

Khám phá nguyên nhân máy nước nóng không ra nước
5 (100%) 1 vote