Sâm ngọc linh trồng đã và đang trở thành một sản phẩm được nhiều người yêu thích sử dụng thay thế cho sâm ngọc linh tự nhiên đắt đó. Sâm ngọc linh trồng về cơ bản cũng mang đầy đủ những thành phần dinh dưỡng cần thiết cho người sử dụng. Cách trồng sâm ngọc linh đúng kỹ thuật và sự khác biệt giữa sâm ngọc linh trồng và tự nhiên là gì hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cách trồng sâm ngọc linh đúng kỹ thuật

Đối với sâm ngọc linh trồng thì không phải khu vực nào cũng có thể trồng được. Khi trồng sâm ngọc linh cần căn cứ vào điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng để trồng. Cách trồng sâm ngọc linh cơ bản như sau:

Kỹ thuật trồng sâm ngọc linh không quá khó

Kỹ thuật trồng sâm ngọc linh không quá khó

  • Đất trồng sâm ngọc linh phải có độ cao trêm 1000m so với mực nước biển, mặt đất bằng phẳng, thoát nước tốt, chất đất phải tơi xốp. Khi chuẩn bị trồng cần phải làm đất, đất đập đất nhỏ, nhặt sạch cỏ dại, phân luống rộng 120cm, luống dài khoảng 4m, vét luống cao 30-35cm, rãnh luống 30cm.  Cuốc hố trên mặt luống thành hàng cách nhau 20cm, hàng cách hàng 30cm.
  • Sâm ngọc linh khi trồng phải được làm mái che bằng lưới, khung bằng gỗ hoặc bằng tre, mái lợp lưới nilon đen, rào kín xung quanh để bảo vệ.
  • Khi trồng sâm phải đảm bảo đúng kỹ thuật, đào hỗ sâu từ 5-7cm, trồng thì cần ấn chặt gốc, vun một lớp đất mỏng kín hố, không để hố úng đọng nước gây thối củ. Khoảng cách trồng sâm ngọc linh là 20x30cm.

Về cơ bản kỹ thuật trồng sâm ngọc linh không khó, sau khi trồng các bạn cần chú ý chăm sóc sâm ngọc linh đúng cách để có được chất lượng sâm tốt nhất nhé.

Khác biệt giữa ngâm ngọc linh trồng và tự nhiên

Về cơ bản khác biệt giữa ngâm ngọc linh trồng và tự nhiên không quá nhiều và chúng cũng vẫn giữ được giá trị sử dụng tốt. Những khác biệt cơ bản nhất của sâm ngọc linh tự nhiên với sâm ngọc linh trồng như sau:

 
Sâm ngọc linh trông 30 năm tuổi

Sâm ngọc linh trông 30 năm tuổi

  • Về cơn bản, giá trị dinh dưỡng không có quá nhiều sự khác biệt, sâm ngọc linh trồng thường được đánh giá thấp hơn so với sâm ngọc linh tự nhiên.
  • Sâm ngọc linh trồng cũng không thể có được củ sâm to và có độ tuổi cao như sâm tự nhiên.
  • Rễ của sâm ngọc linh trồng thường nhiều hơn so với sâm ngọc linh tự nhiên. Tuy nhiên có nhiều trường hợp lại ngược lại.
  • Chất lượng thì được đánh giá tích cực đối với cả hai loại sâm. Tuy nhiên với sâm ngọc linh thì tuổi đời thường thấp hơn, từ 10 năm tuổi trở nên mới có giá trị cao.
  • Giá cả của hai loại sâm này cũng có những điểm khác biệt, sâm ngọc linh tự nhiên có giá thành cao hơn hẳn.

Đó là những khác biệt giữa ngâm ngọc linh trồng và tự nhiên và cách trồng sâm ngọc linh mà các bạn nên nắm được. Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin tại Linkdine -snl.o nhé!

banner-dich-vu-seo-da-nang

 

Cách trồng cây sâm ngọc linh
Rate this post