Nếu không biết cách bảo quản xà lách cho dù để trong tủ lạnh, rau cũng có thể bị héo hay thối rữa như thường. Các chuyên gia sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng chia sẻ bí quyết sau đây giúp bạn giữ rau sống được tươi lâu, thậm chí trong vài tuần.

cah bao quẫn lach tuoi ngon trong tu lanh

Bảo quản bằng khăn ướt

Dùng một chiếc khăn tắm (khăn mặt) khô và sạch, kích thước tùy vào khối lượng rau cần bảo quản, trải ra và xếp rau sống lên, trải đều ra khắp mặt khăn, sau đó cuộn tròn lại, bọc lại bằng túi nilon và cất vào tủ lạnh. Khăn sẽ giúp hút độ ẩm và giữ rau luôn tươi và giòn.

Bảo quản bằng tô thủy tinh

Một cách bảo quản rau khác đơn giản hơn là bỏ rau vào 1 tô thủy tinh, để 1 hoặc 2 lớp khăn giấy khô lên trên. Sau đó bọc cả tô thủy tinh lại bằng bao nilon và để vào tủ lạnh. Để rau tươi lâu hơn, mỗi lần bạn lấy ra dùng, hãy lắc lên và tiếp tục thay một tấm khăn giấy mới khác nếu thay tấm cũ quá ẩm ướt. Hãy nhớ, nước ở trong lớp rau càng nhiều thì sẽ càng nhanh nát và hỏng. Rau xanh rất tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp của bạn nếu dùng hàng ngày. Vậy nên bí quyết này sẽ giúp bạn bớt chút thời gian đi chợ mỗi ngày và tiết kiệm nữa.

Với cách làm như thế này bạn có thể giữ được xà lách với thời gian khoảng một tuần. Tuy nhiên, với các loại rau vì không có thời gian đi chợ hoặc mua được rau ngon thì bạn hãy bỏ tủ còn nếu như có thời gian tốt nhất nên dùng rau mới cắt sẽ giữ được nhiều dinh dưỡng hơn

banner-dich-vu-seo-da-nang
Làm sao để bảo quản xà lách luôn tươi ngon trong tủ lạnh
Rate this post