Bị ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường làm cho trái đất nóng lên. Gây hiệu ứng nhà kính làm thời tiết biến đồi thất thường. Theo thông tin mới nhất club74 thông tin 1.8 tại  TP.HCM  đã xuất hiện cơn mưa lốc trong cái nắng dữ dội của ngày hè.

Cơn dông lốc quét qua khu vực quận 9.  đã làm gần 100 căn nhà bị tốc mái, trong đó nhiều căn nhà bị tốc mái hoàn toàn.

100-ngoi-nha-bi-mat-hut-tai-tphcm-sau-con-dong

Cơn dông lốc quét qua khu vực quận 9. TP.HCM đã làm gần 100 căn nhà bị tốc mái

Chiều 2.8, một ngày sau khi dông lốc xảy ra ở phường Long Thạnh Mỹ và phường Tân Phú (quận 9), người dân vẫn đang khắc phục sự cố, lợp lại mái tôn các căn nhà bị hư hại. Ở các khu phố Mỹ Thành, Gò Công, Chân Phúc Mỹ (phường Long Thạnh Mỹ) xe ba gác chở tôn tấp nập ra vào. Phía trong các căn nhà bị tốc mái, bà con đang làm lại các thanh đà để lợp lại mái. Nhiều quần áo, tài sản người dân bị ướt do dông lốc được bà con đem phơi nắng.

Dông lốc mạnh dữ lắm. Từ hồi giờ sống ở đây có khi nào thấy gió mạnh vậy đâu?. Đang ở trong nhà nghe ầm ầm, mái tôn bị cuốn khỏi nhà bay ra đường nên mọi người ai cũng khiếp sợ. Sau 10 phút cơn lốc đi qua, cả khu vực tôi ở hàng chục căn nhà bị tốc mái, cây ngã đổ la liệt”, anh Tuấn người dân ở phường Long Thạnh Mỹ kể.

Theo thống kê chưa đầy đủ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Long Thạnh Mỹ, cơn dông kèm theo lốc xoáy chiều qua đã làm ảnh hưởng hơn 60 hộ dân trên địa bàn trong đó có 28 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn, 32 căn nhà bị tốc mái hơn 50%.

100-ngoi-nha-bi-mat-hut-tai-tphcm-sau-con-dong-1

Nhiều tấm tôn dính trên dây điện sau dông lốc

Bà Vũ Thị Thu Hà – Chủ tịch phường Tân Phú cho biết do ảnh hưởng mưa lớn kèm theo dông lốc đã làm 15 căn nhà trên địa bàn phường bị tốc mái, trong đó có 1 căn nhà bị sập, điện bị cúp trên diện rộng.

banner-dich-vu-seo-da-nang

Trước đó vào chiều 1.8, mưa lớn kèm theo gió lốc quét qua 2 phường Long Thạnh Mỹ và Tân Phú khiến nhiều căn nhà bị tốc mái, cây xanh bị trốc gốc đổ ra đường. May mắn không có ai thương vong. Sự cố cũng gây cúp điện trên diện rộng do nhiều tấm tôn bị gió cuốn dính trên dây điện, đến 3h sáng 2.8, điện khu vực này mới được khôi phục trở lại.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, ngày 2.8 tại khu vực Nam bộ ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Tại khu vực TP.HCM có mưa rào và dông.

Xem thêm tại club74.net

Nguồn: 24h

Lốc xoáy kinh hồn tại TP. HCM: gần 100 ngôi nhà bị tốc mái
Rate this post