Khi chọn mua nồi cơm điện, dù là nồi cơm điện cơ hay nồi cơm điện tử, người tiêu dùng cần đặc biệt chú ý đến chất liệu của lòng nồi.

Tại sao?

Vì lòng nồi này ảnh hưởng trực tiếp đến độ ngon của cơm nấu ra. Cơm nấu ra có dẻo hạt không, có thơm ngon không, cơm có bị dính vào lòng nồi không phần lớn do lòng nồi quyết định.

nồi cơm điện elextrolux erc 6503wCác loại lòng nồi

Hiện nay có 4 loại lòng nồi ở nồi cơm điện như sau:

– Lòng nồi làm bằng hợp kim nhôm thông thường

ưu điểm của loại này là nhẹ, giá thành bình dân, nhiệt lượng truyền vào nhanh nhưng nguội cũng nhanh. Nhược điểm là có cơm cháy, cơm dính thành nồi.

banner-dich-vu-seo-da-nang

– Lòng nồi làm bằng hợp kim nhôm có tráng men chống dính

Đây là loại lòng nồi cơm điện được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các nồi cơm điện đều sử dụng. Ưu điểm tương tự như lòng nồi làm bằng hợp kim nhôm thông thường. Nhưng có tráng thêm lớp chống dính nên cơm thơm ngon, không bị dính thành nồi, xới cơm dễ dàng mà việc vệ sinh cũng tiện hơn.

nồi cơm điện nắp gài happycook hc 60

Lòng nồi hợp kim nhôm chống dính

– Lòng nồi làm bằng gang có tráng men chống dính

Là loại lòng nồi tốt nhất, truyền và giữ nhiệt tốt nhất. Cơm nấu được ngon nhất, nhờ nhiệt lượng giữ kín giúp cơm nở bung. Nhưng nhược điểm là hơi nặng và giá thành cũng cao.

– Lòng nồi inox

Đây là loại ít phổ biến nhất. Được làm từ inox, ưu điểm bền, khỏe. Nhược điểm là dẫn nhiệt không tốt bằng có loại chất liệu trên nên tốn thêm điện và cơm không được thơm ngon bằng.

nồi cơm điện tử philips hd 3060

Kết

Người tiêu dùng chọn mua nên lựa chọn loại hợp kim nhôm có tráng men chống dính. Đây là loại được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Giá thành hợp lí, mà có lớp tráng men chống dính cũng giúp cơm dẻo hạt, không dính nồi.

Mặc dù cho, lớp chống dính này dần sẽ bong đi, sẽ mất dần lớp chống dính. Có nguy cơ nào đó, mặc dù chưa được khoa học công nhận, ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sử dụng.

Hi vọng qua bài viết, người tiêu dùng khi chọn mua nồi cơm điện đã biết được ưu nhược điểm mỗi loại và đưa ra lựa chọn cho mình đúng nhu cầu và phù hợp túi tiền.

Trên thị trường có nhiều loại, nhiều mẫu nồi cơm điện khác nhau, đến từ các thương hiệu cung cấp khác nhau khiến người tiêu dùng rất phân vân trong lựa chọn? Xem ngay bài viết sau:  Những nồi cơm điện được đánh giá tốt nhất.

4 loại lòng nồi ở Nồi Cơm Điện
Rate this post