Áo quần sau khi giặt xong thì còn bị ướt không đều sấy khô bạn thể lấy ra để phơi, vậy nguyên nhân máy giặt không sấy được là do đâu và cách phục hồi ra sao thì mời bạn xem qua bài viết sau đây từ chuyên gia sửa máy giặt tại Đà Nẵng Nguyên Đức cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

máy giặt không sấy

Máy giặt không sấy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

+ Bơm xả nước bị hư.

Bơm máy giặt bị khiến nước trong máy giặt không thể bơm hết ra ngoài, làm mạch không đóng lệnh chương trình vắt khiến máy giặt không sấy được Dùng điện kế để kiểm tra bơm máy giặt có vào điện không. Nếu thấy vẫn có điện trong máy bơm mà máy bơm vẫn không hoạt động thì hãy tháo bơm máy giặt ra vệ sinh bơm, thay thế máy bơm mới nếu cần.

+ Trục mâm lồng giặt bị hỏng :

Lồng giặt bị mòn là nguyên nhân khiến máy giặt không sấy được. Khi trục mâm mòn thì đồng nghĩa với việc lồng giặt cũng không thể quay được. Bạn có thể tìm đơn vị sửa máy giặt uy tín để thay trục mâm mới cho máy giặt.

+ Động cơ máy giặt bị hỏng:

Khi máy giặt không thể sấy thì có thể mô tơ truyền động đang gặp vấn đề. Đây là lỗi thường thấy trên các sản phẩm máy giặt. Hãy Gọi thợ sửa chữa máy giặt kiểm tra đến xem các thiết bị liên quan đến động cơ có hỏng hóc không trước khi tiến hành thay động cơ máy.

banner-dich-vu-seo-da-nang

+ Bạc đạn

Nếu máy giặt không sấy được thì bạc đạn sẽ có bị kẹt. Đây là hư hỏng phổn biến. Bạc đạn phải đều bảo trì luôn luôn. Bạc đạn thường bị hư trường hợp nút bít lồng giặt bị hư và nước tràn vào bạc đạn.

+ Công tắc cửa và khóa cửa

Máy giặt không sấy có thể do cửa không được đóng kín hay công tắc cửa bị hư. Máy giặt sẽ không tiến hành hoạt động cho đến khi xác định cửa máy giặt đã được đóng kín. Kiểm tra lại cửa máy giặt xem có được đóng kín không, hãy thử mở cửa máy giặt và đóng lại xem sao nhé. Dùng đồng hồ VOM để kiểm tra công tắc trên khóa cửa, nếu công tắc không thông mạch thì việc tiến hành thay thế khóa cửa là thực sự cần thiết.

+ Bo máy giặt bị hỏng

Board máy giặt là bộ phận quan trọng điều khiển các chương trình của máy giặt. Vì lý do nào đó board máy giặt bị lỗi hay hư hỏng khiến máy giặt không sấy được.

Máy giặt không sấy được hãy khám phá
5 (100%) 1 vote