Máy giặt vắt không khô là hiện tượng khá phổ biến mà nhiều người dùng hiện nay vẫn thường thắc thắc. Điều này gây bất tiện lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn, đặc biệt là vào mùa mưa, quần áo lâu khô, có mùi. Vậy làm sao để xử lý tình trạng máy giặt vắt không khô hiệu quả nhất. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng quá! Sẽ có giải pháp thôi! Dưới đây là cẩm nang hướng dẫn của các kỹ thuật sửa máy giặt sanyo để giúp bạn giải quyết tình trạng máy giặt vắt không khô.

máy giặt vắt không khô

Nguyên nhân máy giặt vắt không khô

+ Do boad mạch bị lỗi
Máy giặt đặt tại nơi ẩm ướt, nước văng hay bọt xà phòng tràn vào có thể làm hư hại bo mạch, làm cho máy mất chế độ vắt hoặc nặng hơn là không giặt điều khiển giặt được.

+ Do để máy giặt không cân bằng

Tình trạng lỗi này xảy ra khá phổ biến, Sàn nhà không bằng phẳng có thể khiến máy giặt không thực hiện vòng quay vắt. Bạn hãy kiểm tra xem máy có bị nghiêng không và điều chỉnh lại cho cân nhé!

banner-dich-vu-seo-da-nang

+ Quên không tháo ốc cố định lồng giặt.

Nếu máy giặt kêu to khi vắt, hoặc hoàn toàn không vắt chút nào, bạn hãy thử kiểm tra xem 4 con ốc to phía sau máy đã được tháo ra chưa. Những con ốc này thông thường được nhà sản xuất lắp vào để giúp lồng giặt không bị va chạm trong quá trình vận chuyển.

+ Máy giặt quá tải hoặc thiếu tải.

Những máy giặt đời mới đều có chế độ cảm ứng để cảnh báo mỗi khi trong lồng chứa quá ít hoặc quá nhiều quần áo. Hãy điều chỉnh lại khối lượng quần áo với mỗi mẻ giặt cho đúng lượng giặt cho phép.

+ Ống xả hay bộ phận lọc bị tắc.

Đa số máy giặt đều có chế độ tự ngừng hoạt động nếu ống xả hay bộ phận lọc bị tắc. Hãy đọc lại hướng dẫn sử dụng để biết cách tháo lắp và vệ sinh các bộ phận màng lọc cũng như ống xả.

Mẹo khắc phục máy giặt vắt không khô

+ Luôn luôn đảm bảo nguồn điện luôn ổn định cung cấp cho máy. Kiểm tra các phích cắm, ổ cắm và dây nối trước khi giặt.

+ Kiểm tra độ cân bằng của máy. Đặc biệt chú ý : phân loại quần áo trong lồng giặt, và lượng đồ giặt không được cao quá 2/3 thùng giặt với máy cửa trên hoặc không vượt quá vạch ngang trên cửa kính với máy giặt cửa ngang.

+ Kiểm tra và làm vệ sinh bộ lọc bơm xả.

Nếu thực hiện các bước trên xong mà không thể khắc phục tình trạng máy giặt không vắt khô, thì đã đến lúc bạn phải nhờ tới dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp. Hãy gọi 0905.726.097 để tư vấn

Máy giặt vắt không khô và mẹo khắc phục
5 (100%) 1 vote