Có một số thói quen có thể tác động đến mức độ bền của máy giặt, khiến máy giặt của bạn dễ hư không? Đây là vấn đề bạn phải cực kỳ chú ý lúc sử dụng máy giặt để giảm thấp nhất các trục trặc có khả năng xảy ra với máy giặt, trợ giúp máy giặt hoạt động công hiệu và lâu bền hơn. Hãy cùng các chuyên gia sửa máy giặt tại Đà Nẵng khám phá liền những thói quen không tốt làm hư hại máy giặt để sử dụng máy giặt chuẩn phương pháp hơn nhé!

sai lam khien may giat hong

                                                             Dịch vụ sửa máy giặt tại Đà Nẵng 0905.726.097

+ It hoặc không dành thời gian vệ sinh máy giặt thường xuyên

Máy giặt lâu ngày không vệ sinh sẽ xuất hiện ẩm mốc, vi khuẩn làm tắc ngẽn trong quá trình giặt. Hơn nữa những vi khuẩn này sẽ bám lên quần áo khi giặt, không tốt cho sức khỏe. Nếu bạn muốn chiếc máy giặt của mình luôn sạch sẽ và tránh tình trạng đọng nước bốc hơi gây ra mùi khó chịu thì đừng quên vệ sinh chúng sau mỗi lần giặt nhé!

+ Nhồi nhét giặt nhiều quá áo quần trong 1 lần giặt

Thợ sửa máy giặt Đà Nẵng chia sẻ mỗi máy giặt đều có trọng lượng giặt áo quần nhất định. Nếu bạn cho đồ cần giặt vượt quá khối lượng quy định của máy làm trục xoay trong lồng giặt quá tải và bị kẹt, không xoay được, hoặc lắc do lệch tâm thiết kế lúc đầu. Từ đó, trục quay hỏng hay bị nhờn. Chưa nói đến giặt nhiều quá cũng làm áo quần không được sạch vì chất tẩy và bụi không được rửa trôi như khi bạn giặt với lượng vừa phải.

banner-dich-vu-seo-da-nang

+ Dùng xà phòng không hợp lý, không đúng cách

Dùng bột giặt tay cho máy giặt, sử dụng xà phòng máy cửa trên cho máy cửa ngang đều gây ra hại cho máy, vì nước giặt tay bình thường có nhiều bọt hơn chất tẩy rửa thường, chất tẩy rửa máy cửa trên có nhiều bọt hơn máy cửa ngang, sẽ khiến hư máy giặt lúc bọt trào ra ngoài.

+ Đặt máy giặt tại các nơi ẩm ướt hay quá nhiều ánh nắng

Bất kì thiết bị điện tử điện lạnh nào cũng vậy không riêng gì máy giặt ở các chỗ ẩm ướt như nhà tắm, nhà bếp, gần chậu rửa không chỉ khiến máy giặt bị ẩm ướt mà còn dễ làm nước rơi vào bảng điều khiển của máy giặt. Board mạch là nơi được trang bị nhiều phụ kiện điện tử, nếu bị ẩm ướt sẽ không làm việc, làm máy giặt cũng không thể làm việc. Ngược lại nếu như để máy giặt tại ban công hay các chỗ có nắng chiếu vô cũng dễ làm hư các phụ kiện điện tử.

Khi sử dụng máy giặt, nếu bạn tránh được những sai lầm như đã nêu trên thì đảm bảo bạn đã có bí quyết sử dụng máy giặt hiệu quả nhất để giữ gìn máy giặt không xảy ra sự cố, bền đẹp, sử dụng dài lâu.

Một số sai lầm khiến máy giặt nhanh bị hỏng
Rate this post