Ai ai cũng muốn sở hữu một chiếc điện thoại thời thượng, sang chảnh nhưng việc giá bán quá cao khiến rất nhiều người phải tạm gác lại ước mơ của mình. Dẫu vậy, bên cạnh một số người “bỏ cuộc” vẫn còn đó phần đông khách hàng chọn giải pháp trả góp hay mua những sản phẩm này ở tình trạng máy cũ, qua sử dụng để thỏa mãn giấc mơ.

Tuy nhiên, việc mua những chiếc điện thoại cũ giá rẻ hơn luôn là đề tài bàn tán sôi nổi, có người khuyến khích, cũng có người ngăn cản. Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc smartphone cũ trong dịp Tết này, hi vọng bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Những lí do nên mua điện thoại cũ

Chi phí

banner-dich-vu-seo-da-nang

Giá bán rẻ hơn từ 20 – 40% là lí do chính khiến người dùng chọn mua điện thoại cũ.

Sở hữu flagship dễ dàng hơn

Ai cũng mong muốn sở hữu 1 chiếc flagship để trải nghiệm những tính năng thời thượng, và trông có vẻ sang chảnh hơn nhưng đâu phải ai cũng đủ tiền để mua.

Giải pháp trong trường hợp này là mua trả góp hoặc mua những sản phẩm đã qua sử dụng. Lấy ví dụ, chọn Galaxy S8 qua sử dụng, SamFan chỉ cần chi ra khoản 13 – 14 triệu còn mua 1 thiết bị mới cóng thì giá bán có thể phải lên đến gần 17 triệu đồng.

Đỡ cảm thấy tiếc hơn

Việc chi cả “cục tiền” khổng lồ để mua 1 chiếc flagship mới cóng nhưng sử dụng chưa đến 1 năm đã lỗi thời khiến người dùng không khỏi cảm giác nuối tiếc, nhất là những bạn không dư dả về tài chính. Nhưng nếu chọn mua smartphone qua sử dụng thì lại khác, giá bán rẻ hơn khá nhiều chắc chắn không làm bạn cảm thấy tiếc của nếu rơi vào trường hợp tương tự.

Nhìn có vẻ hấp dẫn phải không ? Nhưng bạn nên cẩn thận

Một trong những rủi ro mà người mua điện thoại cũ giá rẻ phải đối mặt chính là tình trạng chất lượng không ổn định.

Câu ngạn ngữ “tiền nào của đó” có lẽ rất thích hợp dùng trong trường hợp này. Giá rẻ hơn nên người mua smartphone cũ dễ gặp phải trường hợp mua nhầm những sản phẩm đã bị thay vỏ, thậm chí là thay thế các linh kiện bên trong.

Có thể trong những ngày đầu sử dụng, bạn sẽ cảm thấy rất hài lòng nhưng sau 1 thời gian dài, sự cố mới xuất hiện. Khi đó, máy cũng đã quá hạn bảo hành (thường những máy qua sử dụng có chế độ bảo hành khá kém). Lúc ấy, không còn cách nào khác là bạn phải mang đến các trung tâm để sửa chữa với giá khá cao, chưa kể còn ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày.

Mẹo hay cho bạn để không rơi vào những tình thế này, chính là chọn mua các dòng điện thoại cũ tại những hệ thống lớn với chế độ bảo hành lên đến 6 tháng, 1 đổi 1 trong 7 ngày. Đặc biệt, người dùng cần chi thêm 1 khoản tiền để mua thêm các gói bảo hành mở rộng để an tâm sử dụng.

Xem một số dòng điện thoại cũ giá rẻ tại đây: https://bachlongmobile.com/may-dung-roi.html

Mua điện thoại cũ giá rẻ, nên hay không nên ?
Rate this post