Với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, việc mua quần áo qua mạng là điều không còn là điều gì đó quá mới mẻ. Ngay cả những người ít được tiếp xúc với công nghệ như người già, nội trợ… cũng đã bắt đầu làm quen được với hình thức hiện đại này. Tuy nhiên, việc sử dụng Internet cho mua sắm vẫn đang tồn tại rất nhiều những rủi ro. Đặc biệt là ở thị trường Việt Nam. Bạn sẽ không khó để tìm thấy những bức ảnh “dở khóc dở cười” của các sản phẩm mua hàng Online trên các trang mạng xã hội. Đó chính là lí do bạn phải đọc ngay bài viết này, để biết được những lưu ý khi mua quần áo qua mạng.

mua quần áo qua mạng

Lưu ý khi mua quần áo qua mạng

Thông tin về Size và số đo cơ thể bạn

Khác với việc mua hàng theo cách truyền thống, mua quần áo qua mạng bạn sẽ không thể trực tiếp thử những bộ đồ đó xem nó có vừa vặn với cơ thể mình hay không. Đây cũng là rủi ro mà nhiều người gặp phải nhất. Điều này sẽ khiến bạn phải bỏ ra một số tiền để mua sản phẩm, nhưng lại không thể sử dụng nó.

Những thông số về Size như Size M, L, XL… đôi khi nó quá chung chung và không thể chính xác. Rõ ràng, bạn không nên quá dựa dẫm vào các thông số đó. Cùng là Size M, nhưng kích thước sản phẩm của mỗi cửa hàng lại khác nhau. Chính vì thế, khi mua hàng qua mạng, bạn nên gửi số đo cụ thể của cơ thể mình bao gồm: chiều cao, cân nặng, số đo các vòng… Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất với cơ thể mình.

banner-dich-vu-seo-da-nang

mua quần áo qua mạng

Thông tin số đo cơ thể

Thông tin về sản phẩm

Xét riêng về các sản phẩm may mặc (quần, áo) thì cũng đã có rất nhiều các thông tin mà bạn cần quan tâm khi mua hàng. Ngoài thông tin về Size quần áo đã nói ở trên, những yếu tố như chất liệu, màu sắc, họa tiết, thiết kế… bạn đều phải tìm hiểu thật cẩn thận.

Rõ ràng, việc không thể kiểm tra trực tiếp bằng mắt sẽ khiến bạn không biết được cụ thể những yếu tố này có đạt chất lượng hay không. Bạn cũng sẽ không có cách nào để kiểm tra nó trong quá trình mua quần áo qua mạng. Tuy nhiên, việc bạn hỏi kĩ càng về thông tin sản phẩm, sẽ giúp bạn có một sự cam kết từ phía bán hàng.

mua quần áo qua mạng

Thông tin sản phẩm

Thông tin về website, cửa hàng bạn sắp mua

Ở thị trường Việt Nam, không ít những cơ sở, cửa hàng có thể gọi là kinh doanh “láo”. Và họ lợi dụng những người thiếu kinh nghiệm trong việc mua quần áo qua mạng để trục lợi từ họ. Nếu như bạn hời hợt trong việc tìm hiểu thông tin cửa hàng, rất có thể bạn sẽ gặp phải những rủi ro điển hình như: mua sản phẩm A nhận được sản phẩm B, quần áo nhận được không đạt chất lượng như yêu cầu…

Vậy, như thế nào là một website, cửa hàng uy tín?

Điều đầu tiên bạn phải quan tâm, chắc chắn là thông tin của cửa hàng. Một địa chỉ uy tín, chắc chắn sẽ có những thông tin về địa chỉ, số điện thoại, email, lĩnh vực kinh doanh, và một bài giới thiệu cụ thể.

Điều thứ 2 bạn cần quan tâm là giao diện của website, fanpage của nơi bạn định mua hàng. Rõ ràng, khi bạn xây dựng thương hiệu kinh doanh, bạn sẽ muốn đầu tư giao diện sao cho bắt mắt người xem. Và hơn nữa, một logo thương hiệu sẽ khẳng định được độ uy tín của cửa hàng đó.

mua quần áo qua mạng

Giao diện website mua hàng

Review, feedback

Một điều khá hữu ích trong quá trình mua quần áo qua mạng, chính là việc đọc các review, feedback của khách hàng. Rõ ràng, những đánh giá khách quan của những người đã mua sản phẩm, sẽ cho bạn một cái nhìn chính xác hơn về thương hiệu bạn sắp gửi gắm niềm tin. Bạn có thể đọc nó ở dưới các comment, hay với một vài website sẽ có một chuyên mục feedback riêng.

Tuy nhiên, hãy cứ lưu ý một điều, đó là những feedback ảo. Các đơn vị kinh doanh không thiếu những chiêu trò để tăng lòng tin của khách hàng. Và bạn hãy nên cẩn thận với điều đó.

mua quần áo qua mạng

Tham khảo review, feedback

Giá cả và chính sách đổi trả

Đây là một điều vô cùng quan trọng trong quá trình mua hàng.

Về giá cả

Chắc chắn bất kỳ ai mua hàng đều quan tâm nhất đến giá cả. Đó là tâm lý chung của khách hàng. Và khi mua quần áo qua mạng, bạn nên tham khảo giá của nhiều website, cửa hàng khác nhau. Đối chiếu với chất lượng sản phẩm mà bạn đã tìm hiểu ở trên, để rút ra một mức giá hợp lý cho mình.

Về chính sách đổi trả

Nếu cửa hàng bạn sắp mua có chính sách đổi trả, thì đây là điều vô cùng tuyệt vời. Nó như là một phiếu bảo hành cho quá trình mua hàng của bạn. Bạn có thể xem, kiểm tra sản phẩm, và nếu không ưng ý có thể trả lại về cửa hàng (đương nhiên có thể bạn sẽ mất một khoản tiền vận chuyển nho nhỏ). Sẽ không có gì chắc chắn hơn việc tận tay kiểm tra sản phẩm. Chính vì thế, hãy chọn cho mình một địa chỉ cho phép bạn đổi trả sản phẩm.

mua quần áo qua mạng

Chính sách đổi trả

Lời kết

Trên đây là 5 lưu ý trong quá trình mua quần áo qua mạng mà chúng tôi muốn gửi gắm đến cho các bạn. Đương nhiên, lý thuyết vẫn chỉ là lý thuyết. Bạn sẽ cần nhiều thứ hơn để có cho mình một sản phẩm ưng ý.

Và nếu như quan tâm đến các sản phẩm về áo đồng phục, áo thun, các bạn có thể tham khảo sản phẩm của website: http://aotot.com/ . Đây là một trong những thương hiệu uy tín cho bạn có thể chọn lựa.

5 lưu ý bạn chắc chắn phải biết khi mua quần áo qua mạng
Rate this post