Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình nhưng nhiều người chưa biết cách sử dụng đúng, vô tình gây hại cho sức khoẻ cả nhà. Vậy nên để nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu để tiết kiệm điện. Sau đây là một số kinh nghiệm mà thợ  sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng Nguyên Đức có được và mong muốn chia sẽ cho các bạn để tối ưu việc bảo quản thực phẩm của mình hơn. Là một cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả.

nhiệt độ hợp lý cho tủ lanh

Nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh là bao nhiêu?

Việc điều chỉnh nhiệt độ là cần thiết đối với thức ăn. Nhưng để tối ưu hơn cho việc bảo quản các thực phẩm khác nhau bạn nên điều chỉnh tủ lạnh ở các mức khác nhau. Cụ thể hơn

 + Lựa chọn nhiệt độ chuẩn cho ngăn đá

Ngăn đá hay còn gọi là ngăn đông của tủ lạnh, đây là ngăn dùng để làm đá, đông lạnh thực phẩm và bảo quản các thực phẩm đông lạnh. Bởi vậy, mức nhiệt độ ở ngăn đá thường có nhiệt độ thấp hơn ngăn mát, mức nhiệt dưới 0 độ C. Mức nhiệt lý tưởng nhất cho ngăn đá là -18 độ C. Khi ở mức nhiệt này, tủ lạnh làm đá nhanh hơn, và vi khuẩn cũng sẽ không thể phát sinh trong thực phẩm ở nhiệt độ -18 độ C.

+ Lựa chọn nhiệt độ cho ngăn rau – củ quả ( các thực phẩm tươi sống ).

Đối với thực phẩm tươi sống, nhiệt độ quá thấp sẽ khiến cho thực phẩm bị đông đá, đồng thời gây hao tốn điện năng không cần thiết. Mặc khác, nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho tủ lạnh không cung cấp đủ không khí lạnh để bảo quản thực phẩm, thực phẩm sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, tăng khả năng gây ngộ độc cho người sử dụng.

banner-dich-vu-seo-da-nang

Vậy nhiệt độ cho ngăn đựng thực phẩm tươi sống nên ở mức bao nhiêu là lý tưởng? Câu trả lời là mức nhiệt độ 0-4 độ C. Ở mức nhiệt độ này, bạn hoàn toàn yên tâm vì thực phẩm sẽ luôn được bảo quản tươi ngon, trọn vẹn chất dinh dưỡng.

Trung tâm điện lạnh Nguyên Đức mong sau khi bài viết này bạn đã có thế Nên để nhiệt độ phù hợp tủ lạnh bao nhiêu để tiết kiệm điện hợp lý nhất. Tuy nhiên mức nhiệt độ của tủ lạnh còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Chính vì vậy, bạn nên dành thêm thời gian lúc đầu để có thể theo dõi và lựa chọn mức nhiệt độ phù hợp cho nhu cầu sử dụng của gia đình nhé.

Nên để nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu để tiết kiệm điện
5 (100%) 1 vote