Sáng 1.8 người dân đi tập thể dục tại công viên 29.3(Đà Nẵng) đã phát hiện ra cá chết hoàng loạt nổi lên trên mặt nước. người dân đã báo với cơ quan chức năng, và cá đã nhanh chóng được vớt với hơn 1 tấn cá chết.

Xem thêm 

nguyen-nhan-ca-chet-da-nang

Hiện tượng cá chết bắt đầu xuất hiện trong đêm 31.7

Người dân sống gần đó (ông Tiến) cho biết “Hiện tượng cá chết này đã bắt đầu từ đêm 31.7, ban đầu chỉ rải rác vài con nổi trên mặt nước, đến sáng cùng ngày thì cá chết từng đàn lớn rồi tấp vào bờ gây mùi khó chịu”.
A Quang- nhân viên bảo vệ công viên 29.3 cho hay vào những năm trước, tình trạng cá rô phi chết đã từng xảy ra “Những con cá chết đều có trọng lượng lớn nên có thể do chúng thiếu ô xi nên chết hàng loạt” .

nguyen-nhan-ca-chet-tai-cong-vien-29-3-1

                                                         cá chết đã gây mùi hôi thối

Trao đổi với PV, ông Mai Mã – Giám đốc Công ty thoát nước Đà Nẵng – cho biết, tình trạng cá chết xuất hiện vào sáng 1.8 à công ty đã huy động 20 nhân viên ra hồ vớt cả. Tính đến 17h chiều ngày hôm nay đã vớt đc hơn 1 tấn các. Hiện tại cá vẫn tiếp tục nổi. Nhưng chưa xác định được nguyên nhân.

“Công ty cũng đã liên hệ với bên Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TNMT TP.Đà Nẵng) và họ cũng đã cho người xuống lấy mẫu nước, họ sẽ kết quả báo cáo chính xác do nguồn ô nhiễm gì. Còn phía công ty thì vẫn tiếp tục vớt cá để không ô nhiễm hồ công viên” – ông Mã cho biết.

nguyen-nhan-ca-chet-tai-cong-vien-29-3-2

                            Đến chiều 1.8, lực lượng chức năng đã vớt hơn 1 tấn cá chết.

nguồn: danangz

banner-dich-vu-seo-da-nang
Nguyên nhân hàng tấn cá chết tại công viên 29.3
Rate this post